Báo CAĐN: Sát hại người tình vì... chiếc điện thoại! - KhanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Sát hại người tình vì... chiếc điện thoại!

'Cường không biết. Cường nói hết với CA rồi' - bị cáo Phạm Quốc Cường (1981, quê Châu Thành, Tiền Giang, tạm trú đường Lương Thế Vinh, TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng, Lâm Đồng)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/78_195690_.aspx

“Cường không biết. Cường nói hết với CA rồi” - bị cáo Phạm Quốc Cường (1981, quê Châu Thành, Tiền Giang, tạm trú đường Lương Thế Vinh, TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng, Lâm Đồng) ngơ ngác trả lời khi được vị chủ tọa phiên tòa hỏi “vì sao lại giết bà Vy?”. Không phải giả vờ mà bị cáo đúng là không được bình thường.

Phạm Quốc Cường tại tòa.

Theo hồ sơ, sau khi bị TNGT, chấn thương sọ não, Cường không được bình thường trong các hành vi. Rồi Cường cũng được một cô gái nết na ở tỉnh Khánh Hòa lấy làm chồng. Tại đây họ có với nhau một đứa con trai kháu khỉnh. Theo lời người vợ của Cường thì Cường không được bình thường, nhất là mỗi khi có rượu. Khi đó thì Cường bất chấp, bản thân người vợ này cũng không ít lần bị đòn oan.

Mặc dù đã có gia đình nhưng Cường thường xuyên rời nhà đi làm ăn xa. Tại H. Đức Trọng, Cường làm thuê cho một quán ăn rồi quen và sống chung với Lê Thị Mai (còn gọi là Vy, cũng quê Khánh Hòa), hơn Cường 13 tuổi. Đầu tháng 10-2017, Cường về Khánh Hòa, bỏ lại đồ đạc nên bà Mai đã gọi điện thoại cho Cường lên lấy đồ về. Lên lại H. Đức Trọng, tối 14-7-2017, Cường đi uống rượu với bạn khiến bà Mai cằn nhằn “lên không chịu ở nhà mà đi với gái”.

Sáng 15-7, Cường và bà Mai lại xảy ra cãi vã. 11 giờ cùng ngày, bà Mai cầm điện thoại di động của Cường (theo Cường khai là của vợ mua trả góp cho) ném xuống nền nhà làm chiếc điện thoại vỡ khiến Cường nổi đóa. Cường đã dùng dao chém và cắt nhiều nhát vào cổ bà Mai làm nạn nhân tử vong do trụy tim mạch cấp. Sau khi gây án, Cường chốt cửa, cắt dây dẫn bình gas ở bếp để gas xì nhưng bình hết gas. Do không thấy bà Mai đi làm, điện thoại không nghe máy nên chị Lâm Thị Thủy (bạn của bà Mai) đến tìm và phát hiện vụ việc. Sau đó lực lượng CA đã khống chế bắt giữ Cường. Vụ việc khiến cả khu phố náo loạn. Quá trình điều tra, cơ quan CA đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Cường và kết quả là: Cường bị rối loạn nhân cách và hành vi, loạn thần với ảo giác do sử dụng rượu, hạn chế về khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa của TAND tỉnh Lâm Đồng mở ngày 18-9, sau khi xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Quốc Cường 17 năm tù. Ngoài hình phạt tù, Cường còn bị buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 150 triệu đồng tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

ĐỨC HUY

Tìm kiếm:✨

  • Khống chế, Cho Cường, Công an, Điện thoại, Lâm Đồng, Sát hại, H. Đức Trọng, Người tình, Bị cáo, Phạm Quốc Cường, Hành vi phạm tội, Hồ sơ, Nhà làm, Gas, CA đã, TAND tỉnh Lâm Đồng, Đức Huy, Dây dẫn, Chấn thương sọ não

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages