Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Báo KTNT: Khánh Hòa: Massage Hoa Đà có dịch vụ kích dục

Ông Trần Quốc Thông, quyền Chi cục trưởng Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn về tình trạng mại dâm hiện nay trên địa bàn thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/khanh-hoa-massage-hoa-da-co-dich-vu-kich-duc-post22013.html

Ông Trần Quốc Thông, quyền Chi cục trưởng Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn về tình trạng mại dâm hiện nay trên địa bàn thành phố.

Theo ông Thông, từ sau khi Nghị quyết số 24/2012/QH13 của Quốc hội ban hành, người bán dâm ở Khánh Hòa chỉ bị xử phạt hành chính rồi trả về cộng đồng nhưng chưa có cơ chế, chính sách, dịch vụ hỗ trợ phù hợp, dẫn đến rất khó quản lý. Hoạt động mại dâm tuy không công khai nhưng vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Về phương thức hoạt động mại dâm phổ biến vẫn là lợi dụng các dịch vụ: khách sạn, nhà nghỉ, vũ trường, karaoke, cà phê, massage, mạng internet hoặc người mua dâm liên hệ trực tiếp người bán dâm để được đáp ứng. Đáng chú ý là hoạt động mại dâm không thông qua sự điều hành của chủ đường dây hay chủ nhà nghỉ, khách sạn. Các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê trọ theo giờ tạo điều kiện phát sinh hành vi mại dâm. Cơ sở hớt tóc thanh nữ lợi dụng để kinh doanh xoa bóp, sử dụng phương thức kích dục với khách. Loại hình kinh doanh xoa bóp theo phương pháp y học cổ truyền, massage thường vi phạm về hồ sơ, thủ tục, lợi dụng kinh doanh để hoạt động mại dâm...

Kết quả thống kê vào tháng 6/2018 tại Khánh Hòa, số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện môi trường dễ phát sinh tệ nạn xã hội là 2.304 cơ sở. Trong đó có 1.500 cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ...); 330 nhà hàng karaoke, massage; 4 vũ trường; 470 loại hình dịch vụ khác. Số lao động tham gia trong các cơ sở này khoảng 4.000 người. Các dịch vụ này tập trung chủ yếu trên địa bàn TP. Nha Trang, số đối tượng có nghi vấn có hành vi mại dâm khoảng từ 450 đến 500 người, đa số từ các tỉnh khác.

Nhân viên massage ở trung tâm massge Hoa Đà thoát y phục vụ khách

“Việc quản lý, giám sát số đối tượng này rất khó vì luôn thay đổi địa bàn hoạt động và không đủ cơ sở để xác định là người có hành vi bán dâm. Người bán dâm đang có xu hướng trẻ hóa, thuộc nhiều thành phần xã hội khiến cho lực lượng làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội gặp nhiều khó khăn”, ông Thông cho biết thêm.

Lời ông quyền Chi cục trưởng là vậy, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên Báo Kinh tế nông thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và TP. Nha Trang nói riêng, hoạt động mại dâm diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều hình thức tinh vi. Cụ thể, tại các trung tâm của massge Hoa Đà quảng cáo là “Hãy bước vào thế giới massage của Hoa Đà, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời, cảm nhận rõ sự khác biệt trên từng giác quan. Với phương châm Uy tín - An toàn - Chất lượng, Massage Hoa Đà luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng hiệu quả tốt nhất, những giây phút thư giãn thật sự. Một loại hình massage trị liệu duy nhất chỉ có tại Hoa Đà đó là hệ thống phòng VIP được thiết kế theo hình mẫu độc đáo, tích hợp đầy đủ các phương thức thư giãn, trị liệu, massage trong chung một phòng. Đến đây, quý khách vừa được xông khô, xông hơi, tắm bồn, kết hợp với những phương pháp massage trị liệu”. Tuy nhiên, thực tế lại khác hẳn những gì tại trung tâm massge này giới thiệu.

Khi nói đến việc cơ sở này hoạt động có đúng như giấy phép kinh doanh không thì ông Thông cho biết: Khi đoàn kiểm tra đến trung tâm này kiểm tra thì giấy tờ kinh doanh đều đầy đủ hợp lệ và 1 năm chỉ kiểm tra một lần. Theo tìm hiểu thì chỗ này có massge kích dục với nhiều hình thức tinh vi, gây khó khăn cho công tác kiểm soát nhưng để bắt quả tang thì cần có cơ quan chuyên môn”.

Để rộng đường dư luận Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về trung tâm massage này.

Bài 2: Thâm nhập “thiên đường” maassge Hoa Đà

PV điều tra

Tìm kiếm:✨

  • Bán dâm, Khách sạn, Mại dâm, Phòng Vip, Trần Quốc Thông, Báo Kinh tế nông thôn, Kích dục, Nhà hàng, Karaoke, Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Khánh Hòa, Vũ trường, Cục trưởng, Quốc hội ban hành, Bài 2, Bị xử phạt, Internet, Đông y, Giác quan, Quý khách, Tệ nạn