Báo ANTT: Thuê ô tô tự lái cầm cố hàng trăm triệu đồng để đánh bạc - KhanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ANTT: Thuê ô tô tự lái cầm cố hàng trăm triệu đồng để đánh bạc

Muốn không làm việc nhưng có nhiều tiền để tiêu xài và đánh bạc, trong hai tháng 11 và 12/2017, Lê Vũ Nguyên rủ Bùi Văn Phê thuê xe ô tô với tổng trị giá 600 triệu đồng rồi đem cầm cố lấy 338 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/thue-o-to-tu-lai-cam-co-hang-tram-trieu-dong-de-danh-bac-257468.htm

TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Vũ Nguyên, Bùi Văn Phê về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, tối ngày 16/11/2017, Nguyên và Phê đi đến nhà anh Lê Phú Định hỏi thuê xe với mục đích để chở khách đi du lịch. Anh Định đồng ý ký hợp đồng cho Nguyên thuê xe ô tô hiệu INNOVA, thời hạn thuê 01 tháng, với giá 600.000 đồng/ngày.

2 bị cáo đứng trước bục khai báo

Sau khi thuê được xe, Nguyên nhờ một người tên Tân điều khiển xe chở Nguyên và Phê vào thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa cầm cố lấy 88 triệu đồng. Tiền thế chấp xe Nguyên giữ và sử dụng trả tiền thuê phòng khách sạn, tiền ăn uống sinh hoạt hàng ngày của Nguyên, Phê và đưa cho Phê khoảng 500 nghìn đồng, còn lại Nguyên và Phê đi đến huyện Vân Canh, Bình Định và ngã tư Hòa Đa, huyện Sơn Hòa, Phú Yên chơi xóc đĩa thua hết.

Thấy dễ dàng kiếm tiền, cùng thủ đoạn trên ngày 02/12/2017, Nguyên gọi điện thoại đến Công ty Thành An, TP Tuy Hòa gặp anh Nguyễn Văn Hòa hỏi thuê xe để chở khách đi du lịch, anh Hòa đồng ý cho thuê xe ô tô hiệu INNOVA, thời hạn thuê 01 tháng với giá 12 triệu đồng.

Ngày 07/12/2017, Nguyên điều khiển xe ô tô nói trên chở Phê và bạn gái vào thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa nhờ Bôn và Huy dẫn đường đem xe đến xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cầm cố lấy 250 triệu đồng. Nguyên cho Bôn và Huy mượn 50 triệu đồng, còn lại Nguyên cất giữ chi trả tiền thuê khách sạn, tiền ăn uống sinh hoạt hàng ngày và đưa cho Phê nhiều lần, mỗi lần khoảng 500 nghìn đồng, số còn lại Nguyên và Phê chơi xóc đĩa thua hết.

Xét tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Lê Vũ Nguyên 12 năm tù, Bùi Văn Phê 10 năm tù.

Theo Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Lê Vũ Nguyên, Cầm cố, Lê Phú Định, TP Tuy Hòa, Innova, Thị xã Ninh Hòa, TAND tỉnh Phú Yên, Huyện Đắk Glong, Xóc đĩa, Tiêu xài, Tô Hiệu, Năm tù giam, Phòng khách sạn, Bị cáo, Xét xử, Huyện Vân Canh, Công ty Thành An, KHÔNG LÀM

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages