Báo Dân Việt: LẠ MÀ HAY: Cho dây nhôm 'bò' trên cây sanh, lãi trên 1 tỷ đồng/năm - KhanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: LẠ MÀ HAY: Cho dây nhôm 'bò' trên cây sanh, lãi trên 1 tỷ đồng/năm

Tạo thế bằng cách chọn dây nhôm quấn xung quanh cành cây sanh bonsai đang giúp cho người chơi cây tạo thêm nét hấp dẫn, bởi dáng cây độc đáo. Nhờ cách làm lạ mà hay này đã giúp anh Trần Văn Bình, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) thu được cả tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/muon-cach-lam-giau/la-ma-hay-cho-day-nhom-bo-tren-cay-sanh-lai-tren-1-ty-dong-nam-921242.html

Chính việc cho dây nhôm bò trên cành cây xanh đang giúp chủ vườn tăng thêm nguồn thu nhập so với cách làm truyền thống. Hơn 10 năm nay, anh Trần Văn Bình (Cam Ranh, Khánh Hòa) đã làm thành công mô hình làm cây sanh có uốn những dây loại nhôm.

Những cây sanh bonsai được anh Bình đưa dây lên, tạo nên dáng thêm phần hấp dẫn

Anh Bình cho biết: “Hiện tại, cơ sở của tôi đang hoàn thiện tại khu vực phường Cam Phúc Nam (Cam Ranh). Tuy mới đưa vào đây 80 cây sanh bon sai quấn dây nhôm, nhưng đã bán ra thị trường gần hết, người chơi giờ rất đam mê những cây bonsai này. Tôi chủ yếu làm cây sanh dáng thấp, từ 0,5 - 1m. Giá bán dao động từ 5 - 20 triệu đồng/cây, có những cây hàng chục năm tuổi trị giá 300 - 600 triệu đồng”.

Cây sanh bonsai trước khi đưa dây nhôm lên phải cắt tỉa những cành, lá không cần thiết

Sản phẩm cây sanh bonsai quấn bằng dây nhôm của anh Bình đang cung cấp nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Nam Định, Khánh Hòa, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh,... Trung bình mỗi tháng anh Bình bán trên 20 cây bonsai, từ 300 - 400 cây/năm và cho doanh thu 5- 10 tỷ đồng/năm; trừ chi phí lãi từ 1 - 3 tỷ đồng/năm.

Cách làm cây sanh bonsai có uốn dây nhôm đang giúp cho anh Trần Văn Bình lãi trên 1 tỷ đồng/năm

Anh Bình bộc bạch, để làm thành công cây sanh bonsai, quấn, uốn dây nhôm anh phải học nhiều nơi, đúc kết kinh nghiệm và tìm tòi thêm trên mạng Internet. Mỗi cây có một thế khác nhau, mang vẻ đẹp riêng, quấn từ 4 - 7kg dây nhôm/cây. Trước khi cho dây nhôm lên cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát gây khó khăn cho việc tạo dáng cho cây. Việc này, đòi hỏi người tạo thế cho cây phải am hiểu về nghệ thuật và đồng thời có sáng tạo, tư duy và độ thẩm mỹ cao. Những cây được chọn phải có độ tuổi ít nhất từ 5 - 10 năm, chọn những cành khỏe và đẹp để tạo dáng.

Công Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Cây Sanh, Bonsai, Anh Bình, Làm Thành, Người chơi, Từ 5, Đúc kết, Cắt bỏ, Cây xanh, Thẩm mỹ, Vẻ đẹp, Doanh thu, Internet, Hà Nội

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages