Báo Lao Động: Khởi tố nguyên chủ tịch phường liên quan vụ hàng chục hồ sơ giả - KhanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Khởi tố nguyên chủ tịch phường liên quan vụ hàng chục hồ sơ giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tống đạt quyết định khởi tố bị đối với bà Vũ Thị Mai Hương - nguyên Chủ tịch UBND phường Phước Long, TP Nha Trang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-nguyen-chu-tich-phuong-lien-quan-vu-hang-chuc-ho-so-gia-636212.ldo

Phiếu tạm thu, tang vật của vụ án. Ảnh: X.Đ

Dự án Khu đô thị Hoàng Long (phường Phước Long, Nha Trang) do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và địa chất U.P.G.C làm chủ đầu tư.

Trong quá trình làm hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất, 49/77 hồ sơ đã bị làm giả.

Từ đơn thư tố giác, vào giữa năm 2016, cơ quan điều tra đã vào cuộc. Đến nay đã có 4 bị can có liên quan đã bị khởi tố về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Giả mạo trong công tác”.

Trong 4 đối tượng bị khởi tố, có đối tượng Đỗ Thế Vinh (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long); Nguyễn Ngọc Khánh, trú tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

2 đối tượng này là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và Địa chất U.P.G.C, đồng thời là thành viên Tổ công tác giúp việc Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Khu đô thị Hoàng Long.

Đáng chú ý, vụ việc còn có sự "giúp sức" của một số cán bộ, quan chức. Tuy vậy, khi vụ án đang trong quá trình điều tra, bà Hương bất ngờ được điều chuyển về làm chuyên viên UBMTTQ TP Nha Trang. Trong khi đó, nhiều tài liệu, giấy tờ làm giả chữ ký, con dấu trong các hồ sơ của bà này ký. Các hồ sơ giả đến nay đã được chính quyền TP Nha Trang hủy bỏ.

PV

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Phước Long, Vũ Thị Mai Hương, Tái định cư, Khởi tố, Bị can, Hội đồng Bồi, Công an tỉnh Khánh Hòa, Bồi thường, Khu đô thị Hoàng Long, Phước Long, Đỗ Thế Vinh, Tp Nha Trang, Tống đạt, Hồ sơ, Nguyễn Ngọc Khánh, Cán bộ, Cơ quan điều tra, Con dấu, Địa chất, Đơn thư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages