Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về được nhập học vào Đại học Bách khoa Hà Nội

Chiều 8.11, chia sẻ với Lao Động, PGS -TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - cho biết, nhà trường đã có quyết định tiếp nhận em Quang Quốc Việt (Nghệ An) vào ngành Điện tử Viễn thông của trường. Nhà trường cũng quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền học phí cho em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/nam-sinh-nghe-an-bi-truong-si-quan-thong-tin-tra-ve-duoc-nhap-hoc-vao-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-640443.ldo

Thời gian qua, câu chuyện về nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Quang Quốc Việt (sinh năm 2000, huyện Quế Phong, Nghệ An) chính là thí sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin tại Khánh Hòa trả về với lý do ban đầu bị bệnh lao phổi, sau đó là không đủ chiều cao… nhận được sự quan của dư luận những ngày qua.

Theo PGS -TS Trần Văn Tớp, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã theo dõi vụ việc của em Quang Quốc Việt và rất tiếc và thương hoàn cảnh của em - một học sinh dân tộc hiếu học.

Vì vậy, khi nhận được lời đề nghị của Ủy ban Dân tộc về việc xem xét để em Quang Quốc Việt được nhập học vào ngành học phù hợp với điểm số em đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã xem xét và hướng dẫn các thủ tục.

PGS -TS Trần Văn Tớp.

“Vì nhà trường đã kết thúc đợt tuyển sinh, nên việc tiếp nhận em Quang Quốc Việt trường không thể tự quyết định được. Chúng tôi đã hướng dẫn thí sinh có đơn đề nghị lên Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT).

Rất may là phía Ủy ban Dân tộc đã có công văn sang Bộ GDĐT đề nghị về trường hợp của em Việt. Sau đó, chúng tôi nhận được công văn của Bộ hướng dẫn về trường hợp em Quang Quốc Việt. Rất nhanh chóng, ngày 7.11, trường đã có quyết định tiếp nhận em vào học” - PGS-TS Trần Văn Tớp chia sẻ.

Cũng theo đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện sinh viên của trường đã vào học được 2 tháng, nên nhà trường đã tư vấn để em Quang Quốc Việt nhập học rồi bảo lưu kết quả, hoặc làm thủ tục nhập học rồi sang học kỳ hai bắt đầu học những môn trong hệ thống đào tạo không bị ràng buộc với các môn khác.

PGS Trần Văn Tớp cũng cho hay, nhà trường sẽ hỗ trợ học phí cho Quang Quốc Việt vì biết hoàn cảnh gia đình thí sinh khó khăn.

“Việt là đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí của Nhà nước. Tuy nhiên, số tiền em được hỗ trợ chỉ khoảng 8,6 triệu đồng/năm, trong khi ngành học mà Việt đủ điều kiện nhập học vào Bách Khoa Hà Hội là Điện tử Viễn thông, với mức học phí khoảng 20 triệu đồng/năm. Nhưng chúng tôi đã cam kết sẽ hỗ trợ tiền học phí cho em.

Như vậy, Quang Quốc Việt sẽ không mất học phí khi học tập tại trường” - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết thêm.

Quang Quốc Việt trong căn nhà tuềnh toàng của gia đình tại Nghệ An.

Về phía Quang Quốc Việt, nam sinh này ngày 8.11 cho biết đã có mặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để làm thủ tục nhập học. Việt sẽ bắt đầu học tại Bách khoa Hà Hội từ học kỳ II năm học 2018-2019.

Đặng Chung

Tìm kiếm:✨

  • Quang Quốc Việt, Trường sĩ quan thông tin, Nhập học, Đại học bách khoa hà nội, Không đủ, Trần Văn Tớp, Em Quang Quốc Việt, Nam sinh, Nhà trường, Huyện Quế Phong, Điện tử viễn thông, Năm học 2018-2019, Thí sinh, Phó giáo sư, Tiếp nhận, Điện tử viễn thông, Miễn giảm học phí, Lao phổi, Bậc đại học, Hoàn cảnh gia đình, Học phí, Học viện hậu cần