Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Một Thế Giới: Chơi xuất sắc ở U.19 Quốc tế, 'tiểu Công Phượng' được vào tuyển U.18 Việt Nam

Chân sút trẻ Phạm Xuân Tạo đã có màn trình diễn tỏa sáng trong màu áo U.19 Đà Nẵng lẫn U.19 tuyển chọn VN. Với phong độ này, cầu thủ sinh năm 2001 đã được gọi vào tuyển U.18 Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-thao-c-71/choi-xuat-sac-o-u19-quoc-te-tieu-cong-phuong-duoc-vao-tuyen-u18-viet-nam-110164.html

Xuân Tạo chính là tác giả bàn thắng duy nhất đốt lưới Thái Lan để bảo vệ danh vị vô địch của đội bóng trẻ đại diện Việt Nam trong trận cầu chung kết giải U.19 Quốc tế vừa kết thúc ngày hôm qua 30.3.

Pha lập công của chân sút 18 tuổi được mô tả với một sự tinh quái đầy tốc độ khi xử lý bóng. Trong một pha tấn công từ trung lộ, nhận được đường chuyền từ đồng đội, Xuân Tạo bứt tốc. Anh vượt qua các hậu vệ Thái Lan bằng những động tác đi bóng lắt léo khiến thủ môn đối phương mắc sai lầm, sau đó dễ dàng đệm bóng vào lưới trống.

Bàn thắng này giúp quân đoàn trẻ của HLV Guillaume Graechen bước lên lễ đài danh dự ở lần thứ hai liên tiếp trong hai năm. Không những vậy, trước đó ở giải U.19 Quốc gia, Xuân Tạo cũng đã để lại dấu ấn đẹp mắt khi có được bốn bàn thắng dù đội bóng trẻ xứ Đà Thành bị loại ở bán kết.

Chứng kiến phong độ xuất sắc của chân sút trẻ người Hải Dương, HLV trưởng U.18 Việt Nam là Hoàng Anh Tuấn và GĐKT VFF Juergen Gede cũng phải gật đầu khen ngợi.

Thuyền trưởng U.18 Việt Nam sau đó đã đề nghị với VFF triệu tập bổ sung thêm Phạm Xuân Tạo cho đội bóng của ông dù rằng trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách ĐT U.18 Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Giải Tứ hùng tại Hồng Kông.

Trong bản danh sách này, tiền đạo chơi xuất sắc nhất Giải U.19 Quốc tế đã không có tên. Nhưng sau khi nhà cầm quân người Khánh Hòa theo dõi rất kỹ giải U.19 Quốc gia tại Gia Lai rồi đến giải U.19 Quốc tế 2019 tại Khánh Hòa thì một cầu thủ giành tới 5 danh hiệu cá nhân ở giải đấu như Xuân Tạo là điều HLV Anh Tuấn chắc chắn không thể bỏ sót.

Theo như chia sẻ của ông Tuấn, Xuân Tạo vẫn có tên trong danh sách dự bị, chỉ là ông chưa chốt thành phần chính thức.

Và rồi, chính màn thể hiện quá xuất sắc của Xuân Tạo trong màu áo U.19 Tuyển chọn Việt Nam với 3 bàn thắng, lối chơi dũng mãnh đầy tốc độ nhưng không thiếu phần hiệu quả... đã ghi điểm trước HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tấm vé lên hội quân cùng tuyển U.18 Việt Nam là món quà xứng đáng cho những nỗ lực của Xuân Tạo suốt thời gian qua.

Theo kế hoạch, U.18 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6 đến ngày 23.4 tại Hà Nội để tập luyện và chuẩn bị cho giải tập huấn tứ hùng diễn ra tại Hồng Kông.

Đây là giải đấu có sự tham dự của các đội Việt Nam, Singapore, Myanmar và chủ nhà U.18 Hồng Kông. Tham dự cúp tứ hùng lần này được xem là giải đấu bổ ích giúp cho đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm hướng đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

T.C

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Xuân Tạo, Xuân Tạo, Tuyển chọn, T.C, Guillaume Graechen, VFF Juergen Gede, Hoàng Anh Tuấn, Công Phượng, Tuấn, Đà thành, Hồng kông, Quân đoàn, Như Xuân, Trung lộ, Khánh Hòa, Thái Lan, Chung kết, Hải Dương, Giải đấu, Giám đốc kỹ thuật, Myanmar, Cận vệ, Kỵ binh, Bộ binh, Danh sách dự bị