Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo Một Thế Giới: HLV Thái Lan: Vì người hâm mộ nước nhà, chơi tất tay với Việt Nam tại chung kết U19 quốc tế

HLV Issara Sritaro của U19 Thái Lan tuyên bố trên trang chủ của LĐBĐ Thái Lan: 'Sự sẵn sàng của chúng tôi bây giờ là hơn một trăm phần trăm. Trận đấu đầu tiên với Việt Nam hòa 0-0, chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn. Đối với trận sắp tới, chúng tôi sẽ chơi tất tay. Vì người hâm mộ bóng đá Thái Lan và vì tôi nung nấu khát vọng đánh bại Việt Nam'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-thao-c-71/bong-da-c-116/hlv-thai-lan-vi-nguoi-ham-mo-nuoc-nha-choi-tat-tay-voi-viet-nam-tai-chung-ket-u19-quoc-te-110017.html

U19 Việt Nam và Thái Lan hòa 0-0 tại vòng bảng

Trận thua của U23 Thái Lan trước Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á khiến người Thái vẫn còn chưa hết sốc. Họ thật sự muốn U19 đòi lại món nợ khi 2 đội trẻ Thái Lan và Việt Nam gặp nhau trong trận chung kết U19.

Trang Siamsport (trang thể thao lớn gần như duy nhất ở Thái Lan) đăng bài khẳng định quyết tâm của HLV Issara Sritaro trong việc giúp U19 Thái Lan thắng Việt Nam tại chung kết giải U19 quốc tế tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Hôm thứ 5, HLV Issara Sritaro đã cho các cầu thủ trẻ Thái Lan tập chiến thuật rất kỹ để đối phó với Việt Nam. Ông cho biết trên báo Thái: "Trong trận cuối với Myanmar, chúng tôi đã thử nghiệm sơ đồ 3-5-2 và 4-3-3. Cũng còn một vài điểm chưa thích nghi nhưng nhìn chung là ổn khi chúng tôi đánh bại Myanmar.

Trong trận chung kết, chúng tôi tái đấu với Việt Nam, trận ở vòng bảng hai đội hòa 0-0. Đó là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng chúng tôi tự tin có thể vượt qua vì các cầu thủ trẻ đã thể hiện rất tốt từ đầu giải".

Trên trang chủ của LĐBĐ Thái Lan, ý định đòi nợ Việt Nam được HLV Issara Sritaro thể hiện rõ hơn. Tối qua, ông tuyên bố: "Sự sẵn sàng của chúng tôi bây giờ là hơn một trăm phần trăm. Trận đấu đầu tiên với Việt Nam hòa 0-0, chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn. Đối với trận sắp tới, chúng tôi sẽ chơi tất tay. Vì người hâm mộ bóng đá Thái Lan và vì tôi nung nấu khát vọng đánh bại Việt Nam".

"Đá với Việt Nam, chúng tôi phải chơi như một đội. Phải thi đấu mà không sợ hãi. Các cầu thủ phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, tuân thủ chiến thuật mà HLV đã đặt ra. Và tôi nghĩ rằng tổng hợp các yếu tố trên sẽ giúp chúng tôi thành nhà vô địch".

Trận chung kết U19 sẽ đá vào 17h30 ngày mai, 30.3. Siamsport cho biết trận đấu này không được truyền hình trực tiếp trên các kênh ở Thái Lan. Tuy nhiên, người hâm mộ Thái Lan vẫn biết cách để theo dõi các cầu thủ U19 thi đấu ra sao.

Trong trận trước U19 Thái Lan gặp U19 Myanmar, CĐV Thái Lan đã theo dõi qua các kênh youtube tiếp sóng trực tiếp. Trên youtube tường thuật trực tiếp cho người hâm mộ xem online, người ta dễ dàng nhận ra các dòng bình luận liên tiếp tràn ngập tiếng... Thái. Đó chính là các CĐV Thái Lan "đổ xô" đi xem các cầu thủ trẻ thi đấu qua kênh youtube.

Chỉ tính riêng một kênh youtube truyền hình trực tiếp trận đấu đã có gần vạn người xem trực tuyến một lúc và không ít trong số đó là các CĐV Thái Lan. Trong trận chung kết U19 Việt Nam - Thái Lan sắp tới thì chắc chắn số CĐV Thái Lan lên youtube theo dõi đội nhà còn đông hơn rất nhiều. Đó không hẳn vì một trận chung kết mà còn là một trận kinh điển của khu vực: Việt Nam - Thái Lan.

Lời cảm ơn

Ban tổ chức xin cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, cùng các nhà tài trợ: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.

Anh Tú

Tìm kiếm:✨

  • U19 Thái Lan, U19, U19 Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Đánh bại, Sơ đồ, Issara Sritaro, Thích nghi, Chung kết, Nha Trang, Gặp nhau, Trận đấu, Huấn luyện viên, Thi đấu, Cầu thủ, U23 Thái Lan, SIAMSPORT, Bóng đá Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan, Khánh Hòa, Nước giải khát