Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo Một Thế Giới: Thất vọng với U23, CĐV Thái Lan 'đổ xô' cổ vũ U19 thi đấu tại Nha Trang

Thất bại 0-4 của U23 Thái Lan trước Việt Nam khiến các CĐV Thái không khỏi thất vọng. Và có vẻ như trong lúc thất vọng với U23 thì CĐV Thái Lan quay sang đặt niềm tin vào lứa trẻ U19 đang thi đấu tại giải U19 quốc tế đang tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-thao-c-71/bong-da-c-116/that-vong-voi-u23-cdv-thai-lan-do-xo-co-vu-u19-thi-dau-tai-nha-trang-109910.html

Quả thực qua 2 trận đấu đầu tiên, U19 Thái Lan đã chơi khá tốt khi họ thắng U19 Trung Quốc và hòa U19 Việt Nam. Trong trận đấu giữa U19 Thái Lan và U19 Myanmar chiều nay, một điều khá kỳ lạ đã xuất hiện trên youtube tường thuật trực tiếp cho người hâm mộ xem online, người ta dễ dàng nhận ra các dòng bình luận liên tiếp tràn ngập tiếng... Thái. Đó chính là các CĐV Thái Lan "đổ xô" đi xem các cầu thủ trẻ thi đấu qua kênh youtube. Chỉ tính riêng một kênh youtube truyền hình trực tiếp trận đấu đã có gần vạn người xem trực tuyến một lúc và không ít trong số đó là các CĐV Thái Lan..

Tràn ngập bình luận tiếng Thái trên kênh youtube

Có thể hiểu tâm trạng của CĐV Thái Lan vào lúc này. Báo chí đã đăng khá nhiều ý kiến bất mãn của CĐV Thái Lan sau khi tuyển U23 do HLV Gama dẫn dắt thua bẽ bàng ở Mỹ Đình. CĐV Aket Nakorn viết: "Không thể chấp nhận được một trận thua như thế này. Ở đó, họ đã thi đấu không có tinh thần dân tộc, một trận thua bạc nhược và yếu ớt".

CĐV Nont Splsrk cũng phát hỏa khi nhận định: "Đây không xứng đáng là đội bóng đại diện cho Thái Lan, họ đã chơi một trận không có sức sống và không có đẳng cấp".

CĐV Niyom Suk còn tức giận hơn khi kêu gọi hãy thay đổi hoàn toàn tất cả những gương mặt mới cho đội U23 Thái Lan: "Hãy chọn lựa những cầu thủ U23 mới cho đội Thái Lan. Những cầu thủ này không xứng để đại diện đội tuyển quốc gia, họ đã chơi một trận quá tệ. Nếu giữ những cầu thủ này chúng ta chẳng bao giờ có thể vượt qua Việt Nam".

Tình yêu bóng đá của CĐV Thái Lan không tự sinh ra và không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ đội này sang đội khác. Khi đội tuyển quốc gia thua Uruguay 0-4, khi tuyển U23 thua Việt Nam 0-4 thì tình yêu bóng đá của người Thái được chuyển khá nhiều sang các chàng trai U19 đang đá ở Nha Trang.

Có lẽ vào lúc này, nhiều người hâm mộ bóng đá Thái Lan đang đỏ mắt để quan sát cách U19 nước nhà thi đấu để tìm trong đó những gương mặt sáng giá và gửi gắm hy vọng. Đầu năm sau, U23 Thái Lan sẽ đá VCK giải châu Á nên vẫn còn nhiều hy vọng dành cho các cầu thủ U10 lúc này.

Với thêm chiến thắng 1-0 trước Myanmar, U19 Thái Lan đã chính thức giành quyền chơi trận chung kết vào 30.1. Đối thủ của họ được xác định trong trận U19 Việt Nam và U19 Trung Quốc sẽ đá vào 17h30 hôm nay 27.3.

Lời cảm ơn

Ban tổ chức xin cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa , cùng các nhà tài trợ: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.

Anh Tú

Tìm kiếm:✨

  • U19 Trung Quốc, U19 Thái Lan, U19 Myanmar, U19, U19 Việt Nam, U23 Thái Lan, Thái Lan, Myanmar, Nha Trang, Chung kết, Người Thái, U23, Hâm mộ, Khánh Hòa, Tường thuật, Bóng đá Thái Lan, CĐV Thái Lan, Dẫn dắt, Cổ động viên, Thất bại, Bình luận, Nước giải khát