Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Nhân Dân: Nhiều hoạt động phong phú trong Festival Biển 2019 tại Khánh Hòa

Tại buổi họp báo sáng 29-3, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ có khoảng 50 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong Festival Biển 2019, diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/vanhoa/dong-chay/item/39684902-nhieu-hoat-dong-phong-phu-trong-festival-bien-2019-tai-khanh-hoa.html

Du khách tham gia tour du lịch Ngắm cá dưới biển ở Nha Trang. Ảnh: PHONG NGUYÊN

Diễn ra từ ngày 10 đến 13-5 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Festival Biển 2019 Nha Trang – Khánh Hòa là hoạt động được tổ chức thường kỳ hai năm/lần, nhằm mục đích quảng bá du lịch và khẳng định thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Khánh Hòa, giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển đảo.

Các hoạt động sẽ diễn ra dọc đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, gồm lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, biểu diễn nghệ thuật cải lương, hát rối, múa bóng dân gian… Trong thời gian diễn ra Festival cũng có nhiều hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật, các hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật như Liên hoan Làng Văn hóa tại huyện Diên Khánh; không gian nghệ thuật triển lãm tại thành phố Cam Ranh; phiên chợ nông sản, ẩm thực tại thị xã Ninh Hòa…

Năm nay, Festival Biển cũng là điểm nhấn khi Khánh Hòa được chọn là đại phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival, tại thành phố Nha Trang còn có các chương trình được tổ chức hằng đêm tại Quảng trường 2/4 như: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 (lúc 20 giờ, ngày 10-5-2019, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam); Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo Việt Nam” (lúc 20 giờ, ngày 11-5); Chương trình Đại nhạc hội Thế giới muôn màu (lúc 20 giờ, ngày 12-5) và Lễ Bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 (lúc 20h, ngày 13-5, được truyền hình trực tiếp trên kênh KTV của Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa).

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hầu hết các hoạt động trong Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 đều được tổ chức từ nguồn xã hội hóa, thực hiện theo hướng mở nhằm tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân, du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Tài, tỉnh Khánh Hòa cũng như thành phố Nha Trang đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, nơi lưu trú, dịch vụ…. để kịp thời phục vụ du khách. Để tránh khỏi nạn chặt chém, ép giá… tỉnh khuyến khích du khách ghi nhớ đường dây nóng để thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý khi gặp sự cố. Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, trong tháng 4 này sẽ triển khai bộ quy tắc ứng xử đến các khách sạn và người dân, nhằm định hướng các cá nhân, tổ chức có những ứng xử đẹp, thân thiện với du khách và ngược lại, du khách cũng có ứng xử văn minh.

TUYẾT LOAN. Ảnh: PHONG NGUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Festival Biển 2019, Khánh Hòa 2019, Festival, Nguyễn Đắc Tài, Quảng trường 2/4, UBND tỉnh Khánh Hòa, Cờ người, Biển Nha Trang, Nhạc hội, Khánh Hòa, Bài chòi, Nha Trang, Festival Biển, Diên Khánh, Kênh KTV, Đường Trần Phú, Truyền hình Khánh Hòa, Cải lương, Cam Ranh, Lễ hội, Lễ hội cầu ngư, Làng văn hóa, Đại nhạc hội, Công ty du lịch, Trò chơi dân gian