Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Pháp Luật Plus: U19 Việt Nam - U19 Thái Lan: Quan trọng là cơ hội cọ xát

Đại diện của bóng đá Việt Nam lại đụng đại diện của bóng đá Thái Lan, lần này là trong trận chung kết U19 quốc tế. Tuy nhiên, đừng đặt lên vai các em quá nhiều trách nhiệm không cần thiết và không hợp với tuổi của các em. Điều quan trọng là cơ hội cọ xát cho cầu thủ trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/u19-viet-nam--u19-thai-lan-quan-trong-la-co-hoi-co-xat-d94048.html

Khoan vội nói giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đội nào mạnh hơn trong cặp đấu chung kết giải U19 quốc tế, chuẩn bị diễn ra trên sân Nha Trang (Khánh Hòa). Vì thế, cũng đừng đem kết quả của trận đấu này làm thước đo đánh giá chất lượng của 2 lứa cầu thủ, thuộc 2 nền bóng đá.

Chúng ta không chắc đội hình đội tuyển U19 Thái Lan sang đây dự giải U19 quốc tế có phải là đội hình mạnh nhất trong lứa tuổi 19 của họ hay không?

Thành phần của đội U19 Việt Nam hiện tại cũng chỉ mới được tập hợp và tập trung ngắn ngày, thông qua những cầu thủ tạm gọi là tốt nhất từ giải U19 quốc gia kết thúc cách nay chưa lâu, được dẫn dắt bởi một HLV tạm gọi là hiểu các cầu thủ nhất ở thời điểm hiện tại (tính số cầu thủ đang khoác áo đội U19): HLV Graechen Guillaume.

U19 Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải U19 quốc tế với Thái Lan

Rồi từ đây đến khi nhóm cầu thủ của đôi bên trưởng thành, cũng chưa biết tốc độ phát triển của bên nào nhanh hơn và tốt hơn bên nào. Đấy là chưa tính đến chuyện biến động lực lượng giữa đôi bên từ đây đến khi các cầu thủ trẻ gia nhập sân chơi chuyên nghiệp.

Chiến thắng không phải không quan trọng, đã đá bóng là phải hướng đến chiến thắng. Nhưng dù có thắng hay thua, cũng đừng đặt lên vai các em cầu thủ quá nhiều sự so sánh, đừng gán ghép quá nhiều trách nhiệm cho các em bây giờ, bởi đây chưa phải là lúc thích hợp.

Điều quan trọng nhất là các em có được cơ hội cọ xát ở một giải đấu quốc tế, với các đội bóng quốc tế. Điều quan trọng nữa là thông qua những trận đấu như thế này, những nhà chuyên môn sẽ phát hiện ra những ai để giới thiệu cho các đội tuyển lớn hơn, những nhà quản lý sẽ tính toán ra sao để các em có nhiều sân chơi hơn, trước khi đầu tư tốt hơn cho các cầu thủ trẻ.

Dĩ nhiên, mọi trận thắng trước các đại diện của bóng đá Thái Lan đều mang lại những cảm xúc mạnh cho người yêu bóng đá Việt Nam.

Nhưng thắng không có nghĩa là chúng ta đã vượt qua họ trong công tác đào tạo trẻ. Ngược lại, thua cũng không đồng nghĩa với việc thế hệ này không bằng cách thế hệ trước đó. Đường còn dài, tương lai vẫn còn trước mắt.

Hy vọng rằng trận đấu diễn ra sôi nổi, hy vọng người hâm mộ được mãn nhãn với màn trình diễn của đôi bên, và hy vọng các cầu thủ phát huy hết các phẩm chất tốt của mình. Như vậy có khi đã là đủ!

Dự đoán: Hòa 1-1, U19 Việt Nam thắng bằng sút luân lưu

Kim Điều - Theo Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • U19 Thái Lan, U19, U19 Việt Nam, Thái Lan, Chung kết, Trận đấu, U19 Quốc tế, Đội tuyển, Chiến thắng, Cầu thủ, Bóng đá Thái Lan, Hy vọng, Hâm mộ, Khánh Hòa, Giải đấu, Sân Nha Trang, Graechen Guillaume, Đội hình, Cặp đấu, Chuyên môn, Dẫn dắt, Đào tạo trẻ