Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo QĐND: Sinh hoạt văn hóa 'Thanh niên với xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật'

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân và chi đoàn Trường THPT Ngô Gia Tự, Hội phụ nữ phường Cam Nghĩa (đơn vị kết nghĩa) đã tổ chức buổi sinh hoạt văn hóa với chủ đề: 'Thanh niên với xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật', tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa), vào tối 25-3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/sinh-hoat-van-hoa-thanh-nien-voi-xay-dung-chinh-quy-va-ren-luyen-ky-luat-569589

Buổi sinh hoạt xoay quanh chủ đề kỷ luật quân đội và xây dựng đơn vị chính quy. Vì vậy, Ban tổ chức đã chủ động khơi gợi, đặt ra nhiều câu hỏi để cho các đoàn viên, thanh niên nói lên cảm nghĩ của mình cũng như trình bày những tâm tư nguyện vọng trong thời gian tại ngũ. Bên cạnh đó, các nữ đoàn viên, thanh niên của đơn vị kết nghĩa cũng rất tự tin trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, nhất là những câu hỏi mang chủ đề về tình yêu với người lính. Cùng với các câu hỏi về nhận thức, Ban tổ chức còn đặt ra một số tình huống chiến sĩ vi phạm kỷ luật để cán bộ trung đội, đại đội xử lý như: Chiến sĩ bỏ vị trí gác đi uống rượu, Chiến sĩ có ý định đào ngũ vì người yêu nói lời chia tay….

Tiết mục ca múa nhạc tại buổi sinh hoạt văn hóa.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội có câu trả lời hay.

Đoàn viên Trần Thị Thu Huyền, Trường THPT Ngô Gia Tự, Thành phố Cam Ranh đã rất vui khi được tham gia buổi sinh hoạt và nói lên suy nghĩ của mình nếu có bạn trai là bộ đội đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ động viên để bạn trai hoàn thành tốt nhiệm vụ, tin tưởng đợi chờ chứ không nói lời chia tay như câu hỏi mà ban tổ chức đặt ra.

Xen kẽ những câu hỏi và tình huống mà Ban tổ chức đưa ra là các tiết mục văn nghệ của các đơn vị tham gia. Thượng tá Nguyễn Vĩnh Chí, Chính ủy Trung đoàn 920 cho biết: Thông qua buổi sinh hoạt này, giúp cho các đoàn viên thanh niên trong đơn vị có một góc nhìn đúng đắn hơn về xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật, có thêm những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm cần thiết trong tự giáo dục và tự rèn luyện.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã trao phần thưởng và giấy khen cho các đội có câu trả lời hay và xử lý tình huống tốt nhất.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG

Tìm kiếm:✨

  • Cam Nghĩa, Mai Văn Đông, Trần Thị Thu Huyền, Thpt ngô gia tự, Kết nghĩa, Cam Ranh, Trung đoàn, Đào ngũ, Đoàn viên, Trung đội, Ca múa nhạc, Rèn luyện, Chính ủy, Đại đội, Kỷ luật, Giấy khen, Sinh hoạt, Khánh Hòa, Chiến sĩ, Bạn trai, Bộ đội, Thời gian tại ngũ, Chi đoàn, Sư đoàn, Nghĩa vụ quân sự, Trung đoàn trưởng, Hội phụ nữ, Kiến thức