Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Đẩy mạnh phòng chống rủi ro, đảm bảo AT-VSLĐ

Vừa qua, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị chuyên đề về An toàn – Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Hội nghị đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động (NLĐ) tham gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/16940/pc-khanh-hoa-day-manh-phong-chong-rui-ro-dam-bao-at-vsld

Tại Hội nghị, các đại diện của đơn vị điện lực đã tập trung phân tích các nguy cơ tiềm ẩn trong công tác kiểm tra hiện trường và đánh giá ý thức NLĐ trong việc thực hiện phiếu công tác, kỹ năng nhận diện mối nguy và xác định rủi ro có thể xảy ra trong quá trình công tác. Một trong những nội dung được quan tâm tại Hội nghị lần này chính là nguy cơ đến từ hành vi mất an toàn của NLĐ.

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề về giải pháp đảm bảo AT-VSLĐ

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NLĐ và khách hàng sử dụng điện, lãnh đạo PC Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị phải có những giải pháp hữu hiệu hơn nữa trong công tác AT-VSLĐ, nắm rõ và quản lý chặt chẽ tình trạng thực tế của hệ thống lưới điện cùng điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cơ sở, xây dựng sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các tổ, đội trong quản lý vận hành lưới điện.

Cũng với mục đích đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NLĐ, lãnh đạo PC Khánh Hòa đã chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc nghiêm túc bám sát nội dung nghị quyết của HĐQT để triển khai công tác đảm bảo AT-VSLĐ đến từng NLĐ; triển khai công tác tự kiểm tra AT-VSLĐ tại các đơn vị; kiểm tra, soát xét lại các vị trí nguy hiểm và có giải pháp xử lý cụ thể đối với từng vị trí; tham mưu lãnh đạo Công ty định mức trang bị các trang cụ an toàn để cấp phát đồng bộ cho các đơn vị; đào tạo, huấn luyện sát thực tế, đúng kỹ năng và trình độ của từng cá nhân, khảo sát lấy ý kiến các công nhân trực tiếp về trình tự các bước thao tác trong quá trình thực hiện công việc như leo cao, lắp đặt công tơ…

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tuyên truyền, huấn luyện cho NLĐ về công tác an toàn, đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra khi phát hiện sai phạm và giải thích để NLĐ nhận thức đúng và tránh lặp lại lỗi tương tự. Các đơn vị thi công phải nhắc nhở các nhóm công tác khảo sát kỹ hiện trường công tác, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị vật tư, phương tiện cơ giới để đảm bảo sức lực và điều kiện an toàn cho NLĐ trong quá trình thi công trên lưới điện.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2018, PC Khánh Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động chết người, tai nạn lao động nặng. Hoạt động ngăn ngừa tai nạn lao động đã được thực hiện một cách hiệu quả hơn những năm trước đây. PC Khánh Hòa sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động ngày một tốt hơn, đồng thời nâng cao độ an toàn cho NLĐ thông qua hợp tác chặt chẽ với các đơn vị hữu quan, chính quyền địa phương trong việc triển khai công tác AT-VSLĐ tại đơn vị.

XUÂN HƯỚNG

Tìm kiếm:✨

  • NLĐ, Lao động, PC Khánh Hòa, Sai phạm, Máy tính cá nhân, Xuân Hướng, Công nhân, Lưới điện, Công tơ, Khánh Hòa, Quản lý, Phòng chống, Trình độ, Điện lực, Đào tạo, Thiên tai, Kinh doanh, Thi công, Huấn luyện, Hội đồng quản trị, Tai nạn, Công tơ điện, Bán niên, An toàn lao động, Bệnh nghề nghiệp, Đơn vị thi công