Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Lắp đặt trạm biến áp mới đảm bảo cho khách hàng sử dụng điện an toàn

Vừa qua, Công ty Cổ Phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã hoàn thành lắp mới trạm biến áp 250kVA – 22/04kV, đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho 29 hộ dân bên cạnh dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Ocean View Nha Trang (cuối đường Trần Phú, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/16941/pc-khanh-hoa-lap-dat-tram-bien-ap-moi-dam-bao-cho-khach-hang-su-dung-dien-an-toan

Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Thiên Ân II làm chủ đầu tư, với hệ thống lưới điện do đơn vị này quản lý, chưa bàn giao cho ngành điện và cung cấp bán điện trực tiếp cho người dân.

Niềm vui của các hộ dân khi được PC Khánh Hòa lắp trạm biến áp mới

Cuối năm 2018, nắm bắt thông tin từ các hộ dân đang sinh sống trong khu biệt thự phản ánh về tình hình chủ dự án bán điện với giá khá cao và nguồn điện cung cấp không được ổn định. Theo đó, Phòng Kiểm tra, Giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) PC Khánh Hòa đã nhanh chóng tìm hiểu, xác minh thực tế thực tế từ 2 luồng thông tin: ý kiến người dân và chủ đầu tư.

Để kịp thời giải quyết những vướng mắc của người dân tại khu biệt thự này, PC Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo UBND TP. Nha Trang xem xét, giải quyết. Theo đó, Phòng KTGSMBĐ và các phòng ban chức năng (PC Khánh Hòa) đưa ra nhiều phương án tham mưu, trong đó đặc biệt quan tâm đến định hướng đầu tư xây dựng mới trạm biến áp và người dân được hưởng đúng giá điện quy định hiện hành của Nhà nước.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Nha Trang, tháng 1.2019, PC Khánh Hòa đã khẩn trương hoàn thành các trình tự, thủ tục, thẩm định và thi công việc đầu tư xây dựng trạm biến áp điện mới 250kVA- 22/0,4kV và đường dây cáp ngầm hạ thế cấp điện cho khu biệt thự biển Ocean View Vĩnh Trường Nha Trang.

Cùng với đó, PC Khánh Hòa đã hướng dẫn 29 hộ dân đang sinh sống trong khu dự án trên ký kết hợp đồng mua điện trực tiếp với Điện lực Vĩnh Nguyên (PC Khánh Hòa) để sử dụng điện ổn định và hưởng giá điện đúng quy định hiện hành.

Anh Vũ Thế Hiệp, một người dân trong khu dự án cho biết: “Điện lực Khánh Hòa lắp trạm biến áp mới, công tơ mới, cả tổ dân phố vui lắm. Bà con đã thỏa mãn niềm mong mỏi được sử dụng nguồn điện ổn định thay vì trước đây cứ dịp hè đến là chúng tôi phải thay phiên nhau hạn chế dùng điện vì trạm điện của chủ đầu tư dự án quá tải, làm cho bà con rất mệt mỏi. Giờ đây, điện đã ổn định, giá cả cũng rẻ hơn”.

XUÂN HƯỚNG

Tìm kiếm:✨

  • Biến áp, Lưới điện, Cấp điện, Ngành điện, PC Khánh Hòa, Công tơ, Điện, Nguồn điện, Vũ Thế Hiệp, Hộ dân, UBND TP.Nha Trang, TP.Nha Trang, Xuân Hướng, Máy tính cá nhân, Ocean View Nha Trang, Hoàn thành, Dự án, Đầu tư, Khánh Hòa, Bàn giao, Sinh hoạt, Công tơ điện, Nghỉ dưỡng, Biểu giá, Chủ dự án, Tổ dân phố