Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Báo Đất Việt: Đĩa sò điệp 680.000 đồng: Nhà hàng nói loại đặc biệt

Chị Vân bất ngờ khi nhận được hóa đơn thanh toán của nhà hàng thể hiện 1 phần sò điệp nướng mỡ hành có giá lên tới 680.000 đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/du-lich/dia-so-diep-680000-dong-nha-hang-noi-loai-dac-biet-3378271/

Chiều ngày 15/4/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, sự việc khách du lịch tố nhà hàng Hương Giang (TP. Tuy Hòa) "chém đẹp" khi tính giá seo (sò điệp) nướng mỡ hành 680.000 đồng/phần đã được xác minh cụ thể. Nguyên nhân là do khách không tìm hiểu kỹ giá cả các mặt hàng trước khi gọi món.

"Tại nhà hàng Hương Giang, giá seo được ghi cụ thể. Hơn nữa đây là seo đặc biệt, chỉ vài ba quán ở đây bán, ngay cả nhà hàng năm sao cũng không có. Chính vì thế, loại seo này đắt hơn bình thường. Phía nhà hàng cũng không lưu ý khách điểm này để họ quyết định trước khi gọi món" - ông Vỹ cho biết.

Nhà hàng bị cáo chặt chém khách du lịch khi bán đĩa Sò Điệp nướng mỡ hành giá 680.000 đồng.

Theo Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên, sò điệp có nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá khác nhau. Loại mà nhà hàng Hương Giang bán cho khách chỉ thi thoảng mới có.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Văn Hộ - chủ quán Hương Giang cũng lên tiếng khẳng định, loại sò điệp bán cho khách hàng là loại tốt nhất, 13 con/kg. Không có chuyện nhà hàng tự tăng giá, chặt chém khách nhân dịp nghỉ lễ.

Trước ý kiến cho rằng, nhà hàng đã không cân lên cho khách mà tự ý tính giá 1kg/phần sò điệp, ông Hộ thừa nhận, vấn đề này cũng "chịu". Bởi khách ăn rồi thì nhà hàng không đếm lại được.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của Đất Việt tại nhiều cửa hàng chuyên bán hải sản ở TP. Hà Nội, TP. HCM, Khánh Hòa... đều nhận định sò điệp Việt Nam khó có loại nào kích cỡ khoảng 13 - 15 con/kg.

"Sò điệp Nhật Bản loại to nhất cũng chỉ có loại 24 con/kg chứ không có loại nào 13 - 15 con/kg. Còn nếu là sò điệp Việt Nam thì loại to nhất là khoảng 50 con/kg. Với sò điệp Nhật Bản thì có giá hơn 800.000 đồng/kg, tùy vào từng đợt lấy hàng" - một nhân viên của nhà hàng Hải sản Biển Đông nói.

Hóa đơn thanh toán của chị Vân.

Còn nhân viên chăm sóc khách hàng của hải sản Hasasa (TP. HCM) cũng thừa nhận chưa bán sò điệp loại 13 - 15 con/kg vì không tìm được hàng.

"Trong quá trình đánh bắt, có con to con nhỏ, ở vùng biển của Việt Nam thì chỉ có loại sò điệp từ 50 - 70 con/kg. Giá loại này vào khoảng trên dưới 100.000 đồng/kg" - nhân viên này cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ từ chỉ Cẩm Hồng Vân về việc chặt chắm khách du lịch của nhà hàng Hương Giang.

"Mình thì theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi seo nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần.

Thắc mắc kinh khủng, sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại seo đặc biệt, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ.

Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết không còn con nào để cân. Bên trong bảng thời giá cũng không có giá con nào là con "seo" hết. Tiền ăn không tiếc nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chị Vân viết.

Vân Nam

Tìm kiếm:✨

  • Sò điệp, Chém đẹp, Lê Văn Hộ, Tuy Hòa, Hải sản, Nghỉ lễ, Nha Trang, Hóa đơn, Người lớn, Khánh Hòa, Thắc mắc, Du khách, Nhà hàng Hương Giang, Mặt hàng, Cửa hàng, Hương Giang, Quản lý, HCM, Việt, Chánh thanh tra, Giá cả, Chăm sóc khách hàng