Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Báo CAĐN: Vòng 5 V. League 2019: Toan tính chào thua... ngẫu hứng!

Vòng 5- V. League 2019 ghi nhận sự 'lột xác' của HAGL lẫn khát vọng của tân binh Viettetl và sự 'ngổ ngáo' của S. Khánh Hòa... Vì vậy, nó khiến người hâm mộ thú vị so với những cuộc đọ sức 'dễ đoán' ở các vòng trước. Một vòng đấu mà tính ngẫu hứng đã chiến thắng sự toan tính!.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/87_204840_vong-5-v-league-2019-toan-tinh-chao-thua-ngau-hung-.aspx

Vòng 5- V. League 2019 ghi nhận sự "lột xác" của HAGL lẫn khát vọng của tân binh Viettetl và sự "ngổ ngáo" của S. Khánh Hòa... Vì vậy, nó khiến người hâm mộ thú vị so với những cuộc đọ sức "dễ đoán" ở các vòng trước. Một vòng đấu mà tính ngẫu hứng đã chiến thắng sự toan tính!.

Văn Toàn (HAGL) cùng lập cú đúp như Anh Đức (Bình Dương) nhưng khác ở chỗ là đã truyền cảm hứng cho đồng đội cùng HAGL giành chiến thắng.

Trận thua (2-3) của Than Quảng Ninh trước HAGL trên sân Pleiku có thể lý giải bởi sự "kỵ rơ", nhất là "lịch sử" thua trắng 0-4 của đội bóng đất Mỏ trước đội bóng của bầu Đức, nhưng công bằng mà nói, từng cầu thủ đội bóng phố Núi đã chơi một trận đầy cống hiến. Những Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy và các ngoại binh hầu như đều "xả thân" cho chiến thắng. Nỗ lực chiến đấu cho đến phút cuối của các cầu thủ HAGL khiến những ai yêu mến đội bóng này mong mỏi nó tiếp diễn. Bởi cho đến lúc này, khác với nhiều phần còn lại, đội bóng của bầu Đức vẫn đi liền với bóng đá cống hiến. Sự cống hiến là "bố đẻ" của ngẫu hứng. Tuyển thủ Văn Toàn đã có một trận chơi như thế bằng cú đúp vào đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng nổi tiếng với lối đá khó chịu, giúp đội bóng của mình lấy lại hình ảnh "đá đẹp" nhưng 3 trận liên tiếp toàn thua.

Khi chứng kiến đội bóng Khánh Hòa chỉ thắng ¼ trận lại gây khó dễ trước đương kim vô địch Hà Nội FC binh hùng tướng mạnh, người ta bắt đầu nghĩ đến chuyện chất "ngổ ngáo" sẽ tái hợp với đội bóng này trong tương lai. Có thể, sự trở lại kịp thời của các ngoại binh mang lại sự tin tự nhất định cho S. Khánh Hòa, song nếu chỉ có vậy thì không đủ bởi thế trận trên sân 19-8 ghi nhận sự quật khởi từ hầu hết các cầu thủ phố biển.

Kịch tính nhất phải kể đến trận thư hùng giữa chủ nhà B. Bình Dương và TPHCM với tỷ số 2-3. Tuyển thủ Anh Đức hình như đã vượt qua "nghi án Trần Minh Chiến", xuất sắc lập cú đúp (cũng đầy ngẫu hứng) nhưng không thể cản nổi khát vọng soán ngôi của đội bóng HLV Chung Hae Soung vào những phút cuối cùng. Cả 2 đội bóng láng giềng không xa lạ gì nhau, nhưng thay vì lối chơi rình rập, họ đã miệt mài nỗ lực cho đến giây cuối cùng. Cùng 2 lần lập công, nhưng Anh Đức thua Văn Toàn ở chỗ chưa truyền được cảm hứng cho đồng đội để chung sức làm nên chiến thắng.

Lấn cấn một chút ở vòng 5- V. League 2019 là sự trận trọng thái quá của chủ nhà Viettel và đội khách Nam Định. Sự cầu toàn của 2 đội bóng mới chỉ có 3 điểm sau 4 vòng đấu (1 thắng, 3 thua) khiến HLV Park Hang Seo chán nản bỏ ra về giữa trận đã nói lên tính tẻ nhạt của cuộc đối đầu này. Ngay cả HLV trưởng CLB Viettel Lee Heung-sil cũng thừa nhận, nguyên nhân HLV Park Hang-seo bỏ về sau hiệp 1 có thể là do trận đấu chán. Bàn thắng duy nhất có thể "vớt vát" đôi chút bằng bàn thắng ngẫu hứng của đội trưởng Viettel Bùi Tiến Dũng.

3/4 trận "xem được" đối với một giải đấu nhiều tồn tại như V. League, người xem có thể mong đợi gì hơn?

B.T

* Kết quả 3 trận còn lại vòng 5- V. League 2019 ngày 14-4: SLNA-Thanh Hóa (1-0); Hải Phòng- SHB Đà Nẵng (1-1); Sài Gòn FC- Quảng Nam (1-1).

Tìm kiếm:✨

  • Viettel Bùi Tiến Dũng, League, V. League 2019, V. League, Toan tính, Chung Hae Soung, Anh Đức, Văn Toàn, Quật khởi, Hoàng Anh Gia Lai, Khát vọng, Trần Minh Chiến, Đoàn Nguyên Đức, Lột xác, Ngoại binh, Khánh Hòa, Xả thân, Sân Pleiku, Hâm mộ, Phan Thanh Hùng, Sài Gòn FC, Nghị sĩ