Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo CAND: Công bố đường dây nóng, bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

Theo ông Đặng Tấn Thành, Trưởng Phòng Kinh tế và hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn, huyện sẽ lập đường dây nóng công bố số điện thoại của lãnh đạo huyện và các phòng chuyên môn, tiếp nhận những thông tin phản ánh của người tiêu dùng về tỏi trên địa bàn Lý Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/thi-truong/cong-bo-duong-day-nong-bao-ve-thuong-hieu-toi-ly-son-540037/

Ngày 5-4, UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện 26 thùng xốp chứa gần 1 tấn tỏi tươi chở trên 2 xe ôtô, trên đường vận chuyển từ Ninh Hiển (Khánh Hòa) ra đảo Lý Sơn để tiêu thụ dưới danh nghĩa là tỏi Lý Sơn, huyện thành lập đoàn kiểm tra đột xuất 48 điểm bán tỏi trên địa bàn xã An Vĩnh.

Qua đó, xác định có 20 điểm bán lẻ tỏi không có nhãn mác, bao bì theo quy định. Ngoài ra, còn phát hiện nhiều điểm bày bán tỏi của các địa phương khác để chung quầy với tỏi Lý Sơn, nhưng không có bảng chữ phân biệt với tỏi Lý Sơn, giúp người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc xuất xứ từng loại tỏi.

Tình trạng tỏi Ninh Hiển và một số địa phương được tư thương đưa ra đảo Lý Sơn để “đội lốt” tỏi Lý Sơn bán cho người tiêu dùng diễn ra đã vài năm qua. Do đó, cơ quan chức năng huyện Lý Sơn đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ cơ sở bán tỏi ký cam kết không được trộn lẫn tỏi nơi khác với tỏi Lý Sơn để tiêu thụ dưới nhãn mác tỏi Lý Sơn; nếu bán tỏi nơi khác phải có bảng chữ phân biệt thương hiệu để người tiêu dùng biết và có sự lựa chọn sản phẩm.

Theo ông Đặng Tấn Thành, Trưởng Phòng Kinh tế và hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn, sau đợt kiểm tra này, huyện sẽ lập đường dây nóng công bố số điện thoại của lãnh đạo huyện và các phòng chuyên môn, tiếp nhận những thông tin phản ánh của người tiêu dùng về tỏi trên địa bàn Lý Sơn.

Cùng với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn, cơ quan chức năng cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các chủ tàu chở khách, chở hàng không vận chuyển tỏi từ đất liền ra đảo Lý Sơn để bảo vệ thương hiệu cho tỏi Lý Sơn.

N.Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Ninh Hiển, Lý Sơn, Đặng Tấn Thành, Nhãn mác, Tiêu dùng, Bao bì, An Vĩnh, Tư thương, Đảo Lý Sơn, Ra đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Tiếp nhận, Đảo, Phản ánh, Bán lẻ, Tiêu thụ, Chuyên môn, Điện thoại, Ngăn chặn, Bảo vệ, Tỏi khô, Hành tây, Đường vận chuyển, Huyện đảo, Hoàng sa