Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo Dân Sinh: 11 đơn vị tham gia Liên hoan tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019

Liên hoan tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức sẽ diễn ra tại Thanh Hóa từ ngày 11- 20/5 với 11 đơn vị nghệ thuật và dân ca kịch sẽ tham gia 16 chương trình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/11-don-vi-tham-gia-lien-hoan-tuong-va-dan-ca-kich-toan-quoc-2019-d96024.html

Vở diễn mang tên "Trung thần"

Liên hoan là hoạt động định kỳ, nhằm phát hiện những sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật, từ đó tìm ra các giải pháp và phương pháp hoạt động phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của mỗi đơn vị.

Mỗi đơn vị được tham gia 01 vở diễn. Vở diễn tham gia Liên hoan được dàn dựng từ năm 2016 đến nay, được phục dựng với ê kíp sáng tạo mới nhưng đơn vị chưa tham gia các cuộc thi. Thời lượng từ 90 đến 150 phút, không sử dụng kịch bản nước ngoài. Các vở diễn có nội dung đi ngược chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xâm phạm đời tư của các cá nhân sẽ không được tham gia Liên hoan.

Các nhà hát tham gia hai vở gồm có: Nhà hát tuồng Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa, Nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ, Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế.

Hội đồng nghệ thuật sẽ trao tặng một giải xuất sắc cho từng thành phần sáng tạo: Tác giả, đạo diễn, nhạc sĩ, họa sĩ có nhiều tìm tòi, sáng tạo mang hiệu quả cao. Số lượng Huy chương vàng cho vở diễn không vượt quá 35% tổng số vở diễn. Số lượng giải thưởng cho diễn viên cũng không vượt quá 35% tổng số diễn viên có tên trong bản phân vai của các vở tham gia liên hoan.

Nguyễn Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Nhà hát Nghệ thuật, Nhà hát Tuồng Việt Nam, NGUYỄN THANH, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Êkíp