Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Tiếp viên và hành khách đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên tàu Thống Nhất

Thấy nữ hành khách chuyển dạ, nhân viên tàu SE4 đang trên đường từ Sài Gòn đi Hà Nội đã hỗ trợ và đỡ đẻ thành công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ngay-moi-tot-lanh/tiep-vien-va-hanh-khach-do-de-thanh-cong-cho-san-phu-tren-tau-thong-nhat-975835.html

Ngay khi đến ga Nha Trang, mẹ con chị Hằng được xe cấp cứu chờ sẵn chở đến bệnh viện

Rạng 29/4, tàu Thống nhất SE4 đến địa phận tỉnh Khánh Hòa, khi đến khu gian Ka Rôm – Ngã Ba (cách ga Nha Trang khoảng 60km), sản phụ Thanh Hằng (28 tuổi, quê Quảng Ngãi) trên toa số 7A có dấu hiệu chuyển dạ. Vợ chồng chị Hằng bối rối, hoảng loạn cầu cứu mọi người giúp đỡ.

Thấy nữ hành khách chuyển dạ, nhân viên tổ tàu đã thông báo với trưởng tàu. Tàu lập tức phát loa thông báo, tìm hành khách có chuyên môn y tế trợ giúp. Tổ tiếp viên tàu cũng chuẩn bị nước nóng, bao tay, kẹp rốn hỗ trợ cho hành khách chuẩn bị đẻ.

Tiếp viên tàu và hai người khách có chuyên môn về y tế sau đó đã giúp sản phụ sinh bé gái mạnh khỏe. Khi đến ga Nha Trang, mẹ con chị Hằng được xe cấp cứu đợi sẵn chở thẳng đến bệnh viện.

“Vợ em mang thai con đầu được 36 tuần, đang trên đường về quê Quảng Ngãi để chờ sinh. Khi đến đây thì vợ em sinh con. Hạnh phúc vỡ òa, vợ chồng em rất cảm kích sự giúp đỡ của mọi người”, chồng chị Hằng chia sẻ.

Dương Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Ga Nha Trang, Quảng Ngãi, Bé gái, Đường về, Thanh Hằng, Khánh Hòa, Sài gòn