Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo GD&TĐ: 2 tàu Hải quân Hoàng gia Australia sắp thăm cảng Cam Ranh

Trong khuôn khổ hoạt động Nỗ lực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 2019 (IPE19) của Lực lượng Quốc phòng Australia, tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Canberra và HMAS Newcastle với thủy thủ đoàn hơn 800 người sẽ thăm cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ 7 - 10/5/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/2-tau-hai-quan-hoang-gia-australia-sap-tham-cang-cam-ranh-3999150-v.html

Tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Canberra

IPE19 là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong khu vực của Australia. Đồng thời, IPE19 tăng cường cam kết của Australia hướng tới một khu vực an ninh và hòa bình cũng như xây dựng các quan hệ đối tác đa phương và song phương nhằm hỗ trợ cho mục tiêu này.

Với chương trình tại Việt Nam, IPE19 bao gồm chuyến thăm của tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Canberra và HMAS Newcastle cũng như có sự tham dự của các lực lượng từ Lục quân, Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia Australia.

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra là tàu dock chở trực thăng lớp Canberra, tàu hải quân lớn nhất từng được đóng cho Hải quân Hoàng gia Australia. Tàu HMAS Canberra có khả năng tiến hành các nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trên quy mô lớn.

Tàu Hải quân Hoàng gia HMAS NewCastle

Tàu Hải quân Hoàng gia HMAS NewCastle là tàu hộ vệ tên lửa và là loại tàu hộ vệ tầm xa. Tàu HMAS Newcastle có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám và đánh chặn.

Trong thời gian của chuyến thăm, thủy thủy đoàn của hai tàu sẽ tham dự các hoạt động chính thức và các hoạt động cộng đồng cùng với các sỹ quan của Quân đội Nhân dân Việt Nam và người dân tỉnh Khánh Hòa.

Theo PV -Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Tìm kiếm:✨

  • Hải quân Hoàng gia Australia, Lực lượng Quốc phòng Australia, Cảng Cam Ranh, Cảng quốc tế Cam Ranh, Đại sứ quán Australia, Ấn độ dương, Canberra, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Khánh Hòa, Hải quân, Trinh sát