Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo Infonet: Một bé gái vừa chào đời trên đoàn tàu Thống Nhất

Một nữ hành khách đã trở dạ trên đoàn tàu SE4. Tổ tàu đã phối hợp cùng một hành khách khác hỗ trợ đỡ đẻ thành công một bé gái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/mot-be-gai-vua-chao-doi-tren-doan-tau-thong-nhat-post297953.info

Vợ chồng anh Hiệp - chị Hằng vui mừng chào đón bé gái chào đời trên đoàn tàu Thống Nhất.

Rạng sáng nay (29/4), một bé gái vừa chào đời ngay trên đoàn tàu Thống Nhất. Theo đó, tàu SE4 của Công ty Đường sắt Sài Gòn xuất phát từ TP.HCM đi Hà Nội tối ngày 28/4, đến 2h30 ngày 29/4, tiếp viên toa số 7A thông báo hành khách tại giường 18 đau bụng và có dấu hiệu vỡ nước ối.

Ngay sau khi nhận tin báo anh Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE4 đã có mặt khám xét tình hình thực tế và nhận thấy hành khách Đào Thị Thanh Hằng (xóm 3, thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, tỉnh Quảng Ngãi) chuẩn bị sinh. Do được tập huấn tình huống trên nên tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, đồng thời phát thanh trên loa đề nghị hành khách nào có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Chị Hằng được chuyển lên xe cấp cứu đưa đến bệnh viện tại ga Nha Trang.

Đến 3h15, tổ tàu cùng một hành khách khác đã hỗ trợ sinh hạ 1 bé gái thành công. Tổ tàu cũng đã gọi ga Nha Trang điều 1 xe cấp cứu tới chờ sẵn. Đến 3h37, tàu SE4 tới ga Nha Trang và mẹ con chị Hằng đã được chuyển tới bệnh viện.

Được biết chị Hằng cùng chồng là anh Phạm Ngọc Hiệp đi tàu từ TP.HCM về Quảng Ngãi, đến địa phận Khánh Hòa thì có dấu hiệu trở dạ. Anh Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE4 cho biết, tổ tàu đã đỡ đẻ thành công nhiều em bé trên tàu nhưng đây là bé gái rất đặc biệt khi được sinh ra trên đoàn tàu Thống Nhất vào đúng dịp cả nước tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Đào Thị Thanh Hằng, Nguyễn Đình Tài, Nghĩa Thắng, Ga Nha Trang, Bé gái, Phạm Ngọc Hiệp, Quảng Ngãi, Ga, Nha Trang, TP.HCM, Hoàng Nam, An cư, Khánh Hòa, Miền nam