Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo Kiến Thức: Bé gái ở chùa Sùng Quang đang hoảng sợ, gào khóc khi thấy người lạ

Cháu Linh - nhân vật đang được mạng xã hội cho rằng bị nhà sư chùa Sùng Quang (Hà Nội) bạo hành - vô cùng sợ hãi, gào khóc khi thấy người lạ. Cô bé luôn bám tay vào đuôi áo sư thầy Thích Đàm Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/be-gai-o-chua-sung-quang-dang-hoang-so-gao-khoc-khi-thay-nguoi-la-1208034.html

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nhà sư chùa Sùng Quang bạo hành bé gái tên Bảo Linh (SN 2007, quê gốc Khánh Hòa), đang được nuôi tại chùa, sáng ngày 8/4, chia sẻ với PV Kiến Thức, nhà sư Thích Đàm Minh cho biết: “Từ hôm qua đến nay, Linh rất hoảng sợ vì con thấy có nhiều Công an, người lạ tìm đến chùa. Con nói là sợ thầy không nuôi con nữa rồi con khóc liên tục không chịu rời khỏi thầy.

Sáng nay, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, thầy đã đưa Linh đến Bệnh viện E (Hà Nội) để khám, nhưng vừa đến cổng con sợ quá, nhảy xuống khỏi xe taxi rồi suýt bị ô tô đâm. Khi vào bên trong bác sĩ khám sau lưng thì con nói bác sĩ “biến thái” lại vạch lưng con lên, rồi nói không còn tin thầy nữa. Do Linh gào thét ở Bệnh viện nên thầy đành phải đưa con về, chưa kịp chụp chiếu”.

Bé Linh không chịu rời khỏi thầy nhà sư Thích Đàm Minh từ khi ở Bệnh viện E về chùa.

Ghi nhận của PV Kiến Thức sáng nay, từ thời điểm cháu Linh được sư thầy Thích Đàm Minh đưa từ Bệnh viện E về chùa Sùng Quang, cô bé này tay luôn nắm lấy đuôi áo và trốn sau lưng sư Minh. Cô bé còn liên tục bật khóc, gào thét khi thấy những người lạ có mặt bên trong chùa, dù nhà sư Minh cùng các nhà sư khác có khuyên nhủ Linh xuống phòng khác nhưng cháu bé không chịu.

“Hoàn cảnh của Linh ở chùa ai cũng biết con rất thương tâm, con được nhà chùa nuôi từ lúc 17 tháng tuổi, đến nay xảy ra việc như này nhà chùa rất bất ngờ. Thầy không biết ai lại đưa thông tin sai lên mạng xã hội như vậy. Bây giờ Linh đang lớn, thầy sợ thông tin sai khiến con phải nghĩ nhiều, nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến con. Nếu Linh có bị làm sao, người gây ra sự việc liệu có lên tiếng xin lỗi dư luận không, xin lỗi Linh không”, thầy Minh nghẹn ngào.

Bình thường Linh vẫn tự đi học một mình, nhưng nay xảy ra sự việc như vậy Công an đến nhiều..., khiến cháu bé vô cùng hoảng sợ, cháu lo nhà chùa sẽ không còn nuôi cháu nữa.

Thầy Minh thêm một lần nữa khẳng định, những thông tin đang chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng nhà chùa bạo hành cháu bé hoàn toàn sai sự thật.

Đại diện của chùa Sùng Quang nói rằng, tối hôm 6/4, nhà chùa xích con chó vàng trước cửa điện thờ bị những con khác cắn. Lúc đó, nhà sư này lấy gậy tre này đập mạnh xuống nền gạch để quát chó không cắn nhau nữa. Thời điểm đó, ngồi cạnh là bé Linh nói xin thầy tha cho con chó nhưng lại nói là tha cho con. Khi nhà sư càng dùng gậy đánh xuống đất, cháu Linh lại càng kêu to xin.

Đoạn clip và thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook trước đó cho rằng nhà sư chùa Sùng Quang bạo hành bé Linh đang gây xôn xao dư luận.

Vị trí nơi thầy Minh xích con chó ở cột chùa vẫn còn chiếc xích.

Liên quan đến sự việc, bước đầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 xác nhận sự việc chỉ là thầy chùa đánh chó, và cháu Linh có ra xin thầy tha cho con chó nhưng chẳng may que đánh vụt trúng tay cháu. Chính quyền đã yêu cầu nhà chùa cho cháu đi khám và tiếp tục theo dõi, giám sát việc nuôi dưỡng cháu Linh tại chùa Sùng Quang.

Bảo Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Sùng Quang, Thích Đàm Minh, Sư thầy, Nhà sư, Nhà chùa, Chùa, Bạo hành, Cổ Nhuế, Điện thờ, Bảo Linh, Bé gái, Nuôi dưỡng, Bệnh viện e, Khánh Hòa, Bảo Ngân, Cô bé, Hoảng sợ, Gào thét, Sai khiến, Xin lỗi, Nuôi con, Linh xa, Ngôi chùa, Tam bảo