Thứ Ba, 2 tháng 4, 2019

Báo Kiến Thức: Soi bên trong xuồng tuần tra Mỹ mới giao cho Việt Nam

Theo Đại sứ quán Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã hoàn tất việc bàn giao tổng cộng 6 xuồng Metal Shark 45 Defiant cùng các xe kéo và phụ tùng, trị giá gần 12 triệu USD cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/soi-ben-trong-xuong-tuan-tra-my-moi-giao-cho-viet-nam-1205823.html

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, cuối tháng 3 vừa qua phía Mỹ đã hoàn tất việc bàn giao 6 xuồng cao tốc Metal Shark 45 Defiant cho Hải đoàn 32, Cảnh sát biển Việt Nam tại Vùng 3 Khánh Hòa, đánh dấu thêm bước quan trọng trong việc hợp tác an ninh liên tục giữa hai nước. Nguồn ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Cũng theo Đại sứ quán Mỹ cho biết, lô xuồng tuần tra cao tốc phản ứng nhanh trên cùng các xe kéo và phụ tùng đi kèm có trị giá gần 12 triệu USD. Cảnh sát biển Việt Nam dự kiến sẽ sử dụng lô xuồng mới tiếp nhận cho công tác tuần tra và thực thi pháp luật ở các vùng ven biển, bao gồm cả các hoạt động chống buôn lậu, vận chuyển trái phép, cướp biển, cướp có vũ trang và đánh bắt cá trái phép. Nguồn ảnh: Reuters.

Xuồng cao tốc Metal Shark 45 Defiant là một trong nhiều mẫu xuồng tuần tra phản ứng nhanh do công ty đóng tàu Metal Shark của Mỹ thiết kế, được quân đội nhiều nước trên thế giới sử dụng. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Theo công bố của Metal Shark, xuồng Metal Shark 45 Defiant nặng khoảng 9,9 tấn với chiều dài 13,7 mét và chiều rộng 4,6 mét. Xuồng sở hữu lớp vỏ nhôm đơn thân, được thiết kế vô cùng chắc chắn, ổn định và có khả năng hoạt động tốt cả ở vùng nước sâu trong nội địa và ngoài khơi, cho mọi sứ mệnh từ tuần tra tới tìm kiếm, cứu nạn. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Cũng giống như các sản phẩm phẩm khác của Metal Shark, phiên bản 45 Defiant có thể được tùy biến theo yêu cầu chế tạo của bên đặt hàng. Trong đó bao gồm cả việc tích hợp hệ thống vũ khí trên cho con tàu này. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Theo đó phần đầu xuồng được bố trí sẵn bệ súng máy. Trong khi phía đuôi xuồng khá rộng rãi, có thể cung cấp thêm khoang chứa thuyền viên hoặc được sử dụng như kho chứa đồ. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Khoang điều khiển của 45 Defiant được trang bị hệ thống điều khiển và thông tin liên lạc hiện đại giúp thủy thủ đoàn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, thực thi pháp luật ở vùng biển ven bờ cũng như ngoài khơi. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Nội thất phiên bản 45 Defiant rất hiện đại với ghế ngồi thiết kế đặc biệt có khả năng hấp thụ tác động của sóng biển lên thân tàu. Giải pháp này giúp thủy thủ đoàn đỡ mệt mỏi trong khi làm nhiệm vụ ở điều kiện biển động. Ảnh: Metal Shark Boats Nguồn ảnh: Metal Shark.

Với phiên bản phục vụ các lực lượng tuần tra ven bờ, mẫu 45 Defiant thường được trang bị động cơ diesel kép Cat C-9 và hệ thống đẩy bằng phản lực nước Hamilton giúp xuồng đạt vận tốc tối đa là 35 hải lý/giờ. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Phần đuôi xuồng Metal Shark 45 Defiant đây cũng là nơi đặt hệ thống động cơ. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Bên trong tàu được bố trí một nhà vệ sinh, bếp với đầy đủ bồn rửa, lò vi sóng, bếp điện và tủ lạnh. Ngoài ra, tàu còn có một phòng ngủ nhỏ cho thủy thủ đoàn nghỉ ngơi khi cần thiết. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Trong ảnh là nhà bếp bên trong xuồng cao tốc Metal Shark 45 Defiant. Nguồn ảnh: Metal Shark.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh xuồng tuần tra cao tốc Metal Shark 45 Defiant hoạt động ven bờ. (nguồn Metal Shark )

Ánh Dương

Tìm kiếm:✨

  • Metal Shark, Phụ tùng, Tuần tra, Đại sứ quán, Phản lực, Bàn giao, Thực thi, Vùng ven biển, Cảnh sát, Buôn lậu, Trái phép, Phản ứng, Trị giá, Khánh Hòa, Hợp tác, An ninh, Pháp luật, Vận chuyển, Động cơ, Mỹ, Metal Shark 45 Defiant, Bệ súng, Động cơ phản lực, Thủy thủ đoàn, Mã lực, Tốc độ tối đa, Lò vi sóng, Động cơ diesel, Kho chứa, Thuyền viên