Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Liên tiếp xảy ra các vụ xâm hại trẻ em: Phải ngăn ngừa tội ác man rợ

Trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ việc xâm hại trẻ em ở nhiều địa phương, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Nhiều bạn đọc cho rằng, các hành vi xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em cần phải xử lý rất nghiêm khắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/ban-doc/lien-tiep-xay-ra-cac-vu-xam-hai-tre-em-phai-ngan-ngua-toi-ac-man-ro-727919.ldo

Nghi can Lương Tấn Bửu bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi hiếp dâm, dâm ô trẻ em.

Báo động tình trạng xâm hại trẻ em

Ngày 14.4, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra 2 vụ hiếp dâm, trong đó có vụ hiếp trẻ em mới 12 tuổi.

Trước đó, ngày 13.4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ người đàn ông 41 tuổi để làm rõ nghi vấn xâm hại bé gái 10 tuổi trên địa bàn.

Cũng trong ngày 13.4, theo thông tin từ Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang), cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Bình (SN 1978) trú tại thôn Giá, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng để điều tra, làm rõ về hành vi xâm hại một bé gái 7 tuổi.

Tiếp đó, ngày 12.4, thông tin từ Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang tạm giữ Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang), Trực là đối tượng nhiều lần vào trường học giở hành vi xấu đối với các học sinh nữ.

Lê Chính Trực nhiều lần vào trường học giở trò dâm ô học sinh.

Chiều 12.4, Công an quận 5 (TPHCM) cho biết, đã bắt giữ Lương Tấn Bửu (SN 1991, ngụ phường 6, quận 5), đối tượng là nghi can hiếp dâm một bé gái và có hành vi dâm ô một bé gái khác trong công viên thuộc địa bàn phường 6, quận 5.

Xâm hại trẻ em là tội ác man rợ

Nói về việc liên tiếp xảy ra tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạn đọc Kim Cúc cho rằng, những hành vi đáng lên án đó đã, đang và sẽ để lại những nỗi ám ảnh, sự dày vò, sợ hãi trong cuộc sống của các em học sinh. Việc dạy các em những kiến thức nhận biết hành vi xâm hại cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân, phản kháng lại trước nguy cơ bị xâm hại là điều cấp bách, cần thiết.

“Tôi mong muốn quy định pháp luật về những vụ việc xâm hại trẻ em cần thay đổi theo hướng có tính răn đe nghiêm khắc hơn. Nếu để những kẻ bệnh hoạn như vậy vẫn nhởn nhơ giữa cộng đồng sau khi gây án, sẽ tiềm ẩn biết bao nguy cơ cho xã hội” – bạn đọc Đức Phúc bày tỏ.

Nghi phạm xâm hại bé gái 7 tuổi ở Bắc Giang.

Theo bạn đọc Thanh Lan, cơ quan chức năng cần xây dựng những quy định cụ thể hơn, ví dụ như quy định rõ hơn hành vi dâm ô đối với trẻ em. Ngoài ra, tội xâm hại tình dục trẻ em phải bị coi là tội ác man rợ và cần xử ở khung hình phạt cao nhất. Chỉ có như vậy may ra mới khiến những kẻ biến thái run sợ và không phạm tội.

Bạn đọc Trần Lâm nêu quan điểm, xin đừng để những vụ xâm hại tình dục nói chung, nhất là đối với trẻ em chìm xuống. Sẽ có thể tiếp theo là con cháu của chính chúng ta là nạn nhân nếu chúng ta không cùng nhau lên tiếng.

Cùng quan điểm, bạn đọc Vũ Linh cho rằng, khi xảy ra các sự việc, một mặt bảo vệ nhân phẩm, danh dự cũng như sức khỏe cho các em, đồng thời phải tăng cường giáo dục pháp luật cho người dân. Tuy nhiên, muốn giáo dục pháp luật thì phải xử lý nghiêm, dứt khoát những vụ án xâm hại chứ không thể để tình trạng dây dưa, chìm xuống.

“Ngoài án tù, có lẽ nên xem xét đến hình thức thiến hóa học để răn đe. Đây là phương pháp đã được thi hành ở nhiều quốc gia trên thế giới và thực tế loại tội phạm này đã giảm đáng kể"- bạn đọc Thu Huế đề nghị.

Tuệ Linh

Tìm kiếm:✨

  • Lê Chính Trực, Phước Hòa, Nữ sinh, Nha Trang, Khánh Hòa, Học sinh, Đàn ông, Điều tra, Làm rõ, Đường Trần Nhật Duật, Lê Chính, Giở trò, Bé gái, Công an TP, Xâm hại, Nghi phạm, Hiếp dâm, Phạm tội, Trẻ em, Lương Tấn Bửu, Công an quận 5, Báo trạng, Nhân phẩm, Tội ác