Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Cận cảnh tàu tuần tra hiện đại Mỹ mới bàn giao cho Việt Nam

Mỹ đã bàn giao 6 tàu tuần tra Metal Shark 45 Defiant cùng các xe kéo và phụ tùng, trị giá gần 12 triệu USD cho Cảnh sát biển Việt Nam tại Vùng III Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/video-can-canh-tau-tuan-tra-hien-dai-my-moi-ban-giao-cho-viet-nam-a428373.html

Đại sứ quán Hoa Kỳ cho hay, đơn vị này đã chính thức bàn giao 6 tàu tuần tra cho Cảnh sát biển Việt Nam (VCG) tại Vùng III Khánh Hòa - Theo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Trong lần bàn giao này, Mỹ bàn giao cho Việt Nam 6 chiếc tàu phản ứng nhanh Metal Shark 45 Defiant dài 14 mét có khả năng đạt vận tốc 35 hải lý, cùng các xe kéo và phụ tùng ước tính trị giá xấp xỉ 12 triệu USD.

Việc 6 tàu tuần tra này được bàn giao thể hiện sự hợp tác sâu sắc giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo trên biển trong lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Những chiếc tàu tuần tra này sẽ hỗ trợ Cảnh sát biển III trong công tác tuần tra và thực thi pháp luật ở vùng ven biển nhằm đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép, cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền và đánh bắt cá trái phép.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • III, VCG, Phụ tùng, Tuần tra, Lãnh hải, Bàn giao, Thực thi, Vùng ven biển, Đặc quyền, Buôn lậu, Cảnh sát, Tàu thuyền, Ước tính, Trái phép, Phản ứng, Trị giá, Khánh Hòa, Hợp tác, Chống lại, Pháp luật, Đấu tranh, Tốc độ tối đa, Chủ quyền, Mã lực, Đại sứ quán