Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Lý do bất ngờ vụ hàng trăm triệu tiền tiết kiệm của khách hàng Agribank 'không cánh mà bay'

Ngân hàng Agribank Khánh Hòa vừa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ việc tiền gửi của khách hàng 'không cánh mà bay' trong khi vẫn nhận lãi đầy đủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ly-do-bat-ngo-vu-hang-tram-trieu-tien-tiet-kiem-cua-khach-hang-agribank-khong-canh-ma-bay-a428664.html

Theo lãnh đạo Agribank Khánh Hòa, cuối tháng 3/2019, qua kiểm tra, giám sát hoạt động của các phòng giao dịch và chi nhánh trực thuộc, phát hiện một số thông tin giao dịch nghi ngờ liên quan đến việc gửi và rút tiền tiết kiệm của khách hàng tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa).

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Chi nhánh, Agribank đã lập đoàn công tác, trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc, đồng thời mời khách hàng gửi tiền tại Phòng giao dịch Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa đến làm việc và đối chiếu tiền gửi tiết kiệm.

Bước đầu xác minh nguyên nhân do nhân viên ngân hàng lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng để thực hiện giao dịch rút tiền.

Ngân hàng Agribank Khánh Hòa thông tin chính thức về nguyên nhân vụ việc mất hàng trăm triệu đồng tiền gửi của khách.

Agribank đã chỉ đạo Chi nhánh Khánh Hòa chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra, đình chỉ công tác các cán bộ liên quan, đồng thời bố trí đủ nhân sự thay thế, đảm bảo mọi hoạt động của Phòng Giao dịch Ninh Diêm diễn ra bình thường.

Theo ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Agribank Khánh Hòa, sau khi sự việc xảy ra, Agribank Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với khách hàng, đồng thời tạm đình chỉ công tác một số cán bộ nhân viên có liên quan gồm: Giám đốc, Phó giám đốc phòng giao dịch, nữ giao dịch viên… để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, ngay sau khi thông tin tiền tiết kiệm gửi ngân hàng bị “rút ruột”, ngày 30/3, rất nhiều khách hàng kéo đến phòng giao dịch Ninh Diêm yêu cầu kiểm tra, đối chiếu và rút tiền. Qua đối chiếu thấy nhiều trường hợp tiền trong sổ tiết kiệm và tiền thực tế ngân hàng có không khớp nhau.

Số khách hàng bị lệch nhiều chủ yếu là gửi tiết kiệm kỳ hạn dài từ 3 tháng trở lên, cá biệt có trường hợp của ông Lê Văn Trí (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) khi toàn bộ số tiền tiết kiệm dưỡng già 680 triệu đồng không còn một đồng.

Số tiền trong sổ tiết kiệm của ông Lê Văn Trí không còn một đồng trong ngân hàng.

Agribank khẳng định quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền luôn được bảo đảm. Với các trường hợp sau khi đối chiếu xác minh, xác định được nguyên nhân không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ.

Để hạn chế tối đa các hành vi lợi dụng, gian lận, Agribank đã quán triệt đến toàn hệ thống việc tuân thủ nghiêm quy định giao dịch với khách hàng, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư tiền gửi qua SMS Banking, Agribank E-Mobile Banking. Agribank khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác, không ký khống các chứng từ và không giao cho bất kỳ cá nhân nào, kể cả nhân viên ngân hàng rút hộ tiền gửi để tránh rủi ro.

Trước đó, như đã đưa tin, một số khách hàng gửi tiền tại phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm khi kiểm tra sổ tiết kiệm đã tá hỏa hàng tháng vẫn nhận lãi đầy đủ nhưng số tiền gốc gửi tiết kiệm thì không còn một đồng. Sau khi thông tin này lan ra, rất nhiều người gửi tiền tại Agribank Ninh Diêm lo lắng đã kéo đến phòng giao dịch để kiểm tra, đối chiếu tiền trong sổ tiết kiệm.

Tìm kiếm:✨

  • Agribank Khánh Hòa, Agribank Ninh Diêm, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Nguyễn Xuân Huy, Agribank, Ninh Hòa, Lê Văn Trí, Khánh Hòa, Ngân hàng Agribank Khánh Hòa, Tiết kiệm, Giao dịch, Ngân hàng, Khách hàng, Đình chỉ, Người gửi tiền, Thị xã Ninh Hòa, Lợi dụng, Kỳ hạn, Giám đốc, Quan hệ, Internet banking, Home banking, Tiền lãi, Không cánh mà bay, Sổ tiết kiệm