Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ công nhân bị điện giật tử vong: Sanest Khánh Hòa trợ cấp thế nào?

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa hỗ trợ gia đình công nhân bị điện giật tử vong số tiền 200 triệu đồng và trợ cấp các con của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-cong-nhan-bi-dien-giat-tu-vong-sanest-khanh-hoa-tro-cap-the-nao-a431941.html

Liên quan vụ việc một công nhân bị điện giật tử vong khi làm việc, báo Người Lao Động đưa tin, lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Sanest Khánh Hòa) vừa có thông tin chính thức để giải tỏa thắc mắc của dư luận.

Theo đó, chiều 29/4, đại diện Công ty và người nhà gia đình anh Nguyễn Tiến D. (SN 1989, Phòng Kỹ thuật của Công ty) đã đưa thi thể của anh D. về nhà tại thôn Bãi Giếng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để lo hậu sự.

Đại diện công ty, đồng nghiệp cùng gia đình đã thực hiện việc tang lễ. Công ty Sanest Khánh Hòa cho biết chi trả toàn bộ chi phí tang lễ, hỗ trợ gia đình 200 triệu đồng, trợ cấp các con anh D. đến tuổi trưởng thành.

Công an làm việc với người nhà tại trụ sở Công ty Sanest Khánh Hòa liên quan đến cái chết của anh D.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, theo người thân anh D., nam nhân viên này bắt đầu làm việc từ buổi sáng 28/4, đến 16h cùng ngày thì gọi điện thoại báo làm tăng ca. Đến khoảng 19h cùng ngày, có người gọi điện thoại cho vợ anh D., xưng cùng làm ở Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, báo anh bị điện giật chết trong nhà máy khi đang làm việc.

Khi người thân chạy vào nhà máy thì anh D. đã bị đưa đi nơi khác. Người thân nạn nhân yêu cầu giữ nguyên hiện trường, đưa thi thể anh D. trở lại nơi xảy ra tai nạn để cơ quan chức năng làm rõ sự việc nhưng điều này đã không được thực hiện. Người nhà nạn nhân cũng cho hay họ gặp nhiều khó khăn trong việc nhận thi thể anh D. để lo hậu sự.

Trả lời trên báo điện tử VOV, Công ty Sanest Khánh Hòa cho biết khoảng 19h40 phút ngày 28/4, trong lúc đấu nối điện cho quạt hút, anh D. đã bị điện giật. Anh D. đã được nhân viên y tế, an toàn vệ sinh của Công ty đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh. Tuy nhiên anh D. đã tử vong vào 20h25' cùng ngày.

Về vấn đề người nhà nạn nhân phản ánh, công ty cho hay: "Khi đó vì chưa thống nhất được địa điểm đưa thi thể của anh D. về, nên xe 115 (Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa) đã đưa thi thể anh D. hướng về Nha Trang (anh D. hiện đang ở nhà phía vợ tại Nha Trang)".

"Sau đó để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết, anh D. đã được đưa về Bệnh viên Cam Ranh. Chiều 29/4, thi thể nạn nhân đã được đưa về thôn Bãi Giếng 1 theo đúng yêu cầu của gia đình"- lãnh đạo Công ty Sanest Khánh Hòa lý giải

H.Y (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Sanest Khánh Hòa, Sanest Khánh Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa, Bãi Giếng 1, Cam Đức, Nguyễn Tiến D., H.Y, Báo Pháp Luật TP.HCM