Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Nhân Dân: Tuyển U18 Việt Nam hướng tới phong cách chơi của đội tuyển quốc gia

Ngày 19-4 tới đây, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ dự Giải U18 quốc tế Hồng Công (Trung Quốc) 2019. Toàn đội hiện đã tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để bước vào quá trình luyện tập dài 10 ngày trước khi lên đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thethao/bong-da-viet-nam/item/39794902-tuyen-u18-viet-nam-huong-toi-phong-cach-choi-cua-doi-tuyen-quoc-gia.html

HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn các học trò có thể thi đấu theo phong cách của các lứa đàn anh.

Ở đợt tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết các cầu thủ trẻ của đội tuyển U18 Việt Nam sẽ tiếp tục được định hướng, đào tạo và phát triển theo nhiều cách chơi, chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, ông không quên nhấn mạnh rằng lối đá bóng kỹ thuật, tấn công tốc độ và kiểm soát thế trận tốt của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam vẫn là phong cách chủ đạo mà ban huấn luyện đội U18 Việt Nam đang hướng đến và xây dựng.

“Việc hướng các cầu thủ chơi theo lối chơi của đội tuyển quốc gia sẽ có ý nghĩa quan trọng, giúp các cầu thủ có thể bắt nhịp nhanh hơn và hòa nhập tốt hơn khi có cơ hội trở thành các tuyển thủ quốc gia trong tương lai”, vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa lý giải quyết định theo đuổi triết lý bóng đá của các đội tuyển lứa trên.

Không khí vui vẻ, hào hứng là điều dễ nhận thấy trong buổi tập của đội U18 quốc gia. Những động lực lớn này là hệ quả tích sau những thành tích ấn tượng liên tiếp của các lứa đội tuyển bóng đá Việt Nam trong hơn một năm trở lại đây, trong đó gần nhất là chức vô địch Giải U19 quốc tế diễn ra tại Nha Trang cuối tháng 3 vừa rồi.

Trong danh sách tập trung gồm 28 cầu thủ lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn có trong tay nhiều cầu thủ trẻ tài năng và đang đạt phong độ cao. Đáng chú ý là 14 cái tên góp mặt trong thành phần đội tuyển U19 Việt Nam lên ngôi tại Giải U19 quốc tế như Phạm Xuân Tạo, Trần Mạnh Quỳnh, Quan Văn Chuẩn, Ngô Đức Hoàng, Nguyễn Thanh Khôi, Phan Du Học, Đặng Quang Tú,…

Về những quyết định triệu tập danh sách ở đợt tập trung này, nhà cầm quân 51 tuổi chia sẻ: “Danh sách lần này có sự góp mặt của các cầu thủ đến từ nhiều CLB, và Sông Lam Nghệ An là một trong số đó. Việc tuyển chọn không phụ thuộc vào yếu tố địa phương, mà được quyết định bởi chất lượng cũng như phong độ của cầu thủ. Chúng tôi dựa theo chuyên môn để đưa ra quyết định triệu tập”.

Nhiều gương mặt triển vọng có tên trong danh sách tập trung lần này.

HLV Hoàng Anh Tuấn từ lâu luôn được biết đến là người thầy gắn bó với công tác đào tạo trẻ, với phương châm đề cao tính kỷ luật, khát khao cống hiến, chăm chỉ lao động và biết đặt ra mục tiêu cho bản thân. Đây cũng là những giá trị cốt lõi tạo nên thành công với mỗi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày rèn luyện, nâng cao kỹ - chiến thuật và ổn định đội hình tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ngay trước thời điểm lên đường Giải U18 quốc tế Hồng Công (Trung Quốc) 2019 vào ngày 17-4 tới, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thống nhất với các cộng sự trong ban huấn luyện để gút danh sách xuống còn 20 cầu thủ theo điều lệ giải.

Giải U18 quốc tế Hồng Công (Trung Quốc) 2019 diễn ra từ ngày 19 đến 22-4, với sự góp mặt của bốn đội tuyển U18 của Myanmar, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Hồng Công (Trung Quốc). Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm để xếp hạng chung cuộc. Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Singapore (ngày 19-4), Myanmar (ngày 20-4) và Hồng Công (Trung Quốc) (ngày 21-4). Tất cả các trận đấu đều diễn ra vào lúc 9 giờ sáng (giờ Việt Nam).

HUY VŨ

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Xuân Tạo, U18, Hoàng Anh Tuấn, Đặng Quang Tú, Hồng kông, U19, Nguyễn Thanh Khôi, Trần Mạnh Quỳnh, U18 Việt Nam, Phan Du Học, Quan Văn Chuẩn, Sông Lam Nghệ An, Ngô Đức Hoàng, Myanmar, Đội tuyển, Đội tuyển U18 Việt Nam, Góp mặt, Lên đường, Singapore, Nha Trang, Khánh Hòa, Đào tạo trẻ, Điều lệ, Du học, Lối đá