Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo NLĐ: Khánh Hòa: Chính quyền buông lỏng quản lý để 22 người dân thiệt mạng

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận chính quyền đã buông lỏng quản lý ở các địa phương ven đồi núi TP Nha Trang trong đợt mưa lũ cuối năm 2018 đã khiến 22 người dân thiệt mạng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/khanh-hoa-chinh-quyen-buong-long-quan-ly-de-22-nguoi-dan-thiet-mang-20190410150559769.htm

Sáng 10-4, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã tiến hành kỳ họp bất thường. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp liên quan đến những vấn đề bức xúc hiện nay xoanh quanh 3 nội dụng.

Cụ thể là công tác quản lý nhà nước trong vấn đề cư trú tự phát và xây dựng nhà trái phép tại một số địa phương, đặc biệt là TP Nha Trang; tiến độ xử lý sai phạm của các dự án đầu tư; việc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, nhất là chấp hành hình thức phạt bổ sung và các biện pháp khắc phục hậu quả.

TP Nha Trang xảy ra 22 người chết vì sạt lở sau một cơn lũ vào cuối năm 2018

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, cho biết ở Nha Trang chưa bao giờ xảy ra chỉ một cơn lũ đã khiến 22 người thiệt mạng trong đó có cả cán bộ thôn. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân, các dự án xây dựng trái phép, cư trú tự phát tại các địa phương thậm chí xây nhà ngay trên khu vực sạt lở. Đây là điều đang lo ngại trong mùa mưa lũ sắp tới.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng ở Nha Trang trong suốt thời gian dài để tình trạng xây dựng trái phép, dẫn đến những hệ lụy mà các đại biểu HĐND đặt ra. "Để tình trạng xảy ra như vậy chúng tôi thấy rằng đây là sự buông lỏng quản lý của chính quyền từ cấp xã, cấp huyện kể cả cấp tỉnh" - ông Vinh thừa nhận.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

"Cấp xã khi phát hiện không xử lý kịp thời, từ khi hình thành 1 vài căn nhà không tiến hành xử lý tháo gỡ. Cấp huyện thông qua các phòng, ban chuyên môn, tài nguyên môi trường không tham mưu xử lý để tình trạng kéo dài. Cấp tỉnh thì Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường với cơ quan quản lý nhà nước chuyên môn cũng không tham mưu một các đầy đủ, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra giám sát để báo cáo UBND tỉnh. UBND tỉnh cũng không kịp thời xử lý dứt điểm, triệt để, xử lý cán bộ có trách nhiệm liên quan để chấn chỉnh tình trạng này"- ông Vinh nói.

Tin, ảnh: Kỳ Nam

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đức Vinh, UBND tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa, Hội đồng nhân dân, Dự án, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch, Lê Xuân Thân, Sai phạm, Sạt lở, Buông lỏng, Kỳ họp, Đồi núi, Trái phép, Tiến độ, Thiệt mạng, Cấp xã, Tham mưu, Cấp huyện, Vi phạm, Mưa lũ, Dự án đầu tư