Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Bộ đội mà lấy giáo viên...

Nói đến cặp đôi Thiếu úy QNCN Lò Văn Hải, nhân viên Phòng Hậu cần, Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không-Không quân và cô giáo Lê Thị Hạnh, giáo viên Trường mầm non Họa My (TP Nha Trang, Khánh Hòa), đồng đội luôn dành nhiều tình cảm yêu quý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/que-huong/bo-doi-ma-lay-giao-vien-572707

Vợ chồng Thiếu úy QNCN Lò Văn Hải và cô giáo Lê Thị Hạnh trong ngày cưới. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Kể về hạnh phúc gia đình, cô giáo Lê Thị Hạnh chia sẻ: Em gặp anh Hải trong một lần xem phim tại sân vận động đơn vị anh ấy. Còn nhớ, buổi tối đó rất đông bà con nhân dân trên địa bàn cũng háo hức vào xem. Chưa đến giờ chiếu phim, vậy mà xung quanh đã đông nghẹt người, bóng quân phục của cán bộ, chiến sĩ thấp thoáng trong đám đông. Nhìn cảnh háo hức, chờ đợi làm em nhớ lại cảnh chiếu bóng ở quê hồi nhỏ. Đang miên man theo dòng ký ức thì có tiếng người nói: “Em ngồi ghế cho đỡ mỏi chân”. Giật mình quay sang em thấy một anh bộ đội có nụ cười ấm áp, tay khẽ kéo ghế đưa cho em. Em cũng cười, rồi hỏi lại: “Anh nhường ghế cho em, thế anh ngồi bằng gì ạ?”. Anh bộ đội bảo: “Anh đứng cũng được, bên anh là chủ nhà, phải nhường ghế cho khách chứ”.

Kết thúc buổi chiếu phim, hai người đã chủ động làm quen và xin số điện thoại của nhau. Lúc đó, Hạnh được biết anh tên là Hải, nhân viên Phòng Hậu cần của Sư đoàn 377, quê tận Sơn La. Thời gian sau, cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau. Dường như có sự đồng cảm của hai tâm hồn, sự quan tâm được cả hai dành cho nhau nhiều hơn, nhiều chuyện được chia sẻ, giãi bày để cả hai thêm hiểu về nhau. Và rồi, tình yêu đến với họ từ lúc nào không hay.

Nhìn người vợ trẻ với nụ cười trìu mến, Thiếu úy QNCN Lò Văn Hải chia sẻ: “Lập nghiệp xa quê, cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng bằng tình yêu chân thành, sự cảm thông chia sẻ của cả hai, chúng tôi sẽ vượt qua tất cả”. Nhìn ánh mắt cả hai trao nhau thật ấm áp, chan chứa tình yêu và cả nghị lực của tuổi thanh xuân, chúng tôi tin hạnh phúc của họ sẽ tiếp tục được vun đắp, đủ sức vượt qua mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống để "cây hạnh phúc" tiếp tục đơm hoa kết trái.

ĐẶNG XUÂN KHU

Tìm kiếm:✨

  • Lò Văn Hải, Trường mầm non Họa My, Lê Thị Hạnh, Đặng Xuân Khu, Tp Nha Trang, Thế Anh, Khánh Hòa, Thanh xuân