Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Báo ĐS&PL: Con gái khóc nức nở nhìn cha bị tuyên án chung thân vì mang án giết mẹ

Ngồi trong phiên tòa, hai cha con ôm chầm lấy nhau không ngừng khóc. Những giọt nước mắt của người đàn ông mang án giết vợ đã quá muộn màng khi đẩy con gái của mình vào cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/phap-luat/con-gai-khoc-nuc-no-nhin-cha-bi-tuyen-an-chung-than-vi-mang-an-giet-me-a270337.html

Ngày 9/4 TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Đình Hùng (56 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân của vụ án chính là vợ bị cáo.

Ngay từ sáng sớm, vừa nhìn thấy cha và cũng chính là hung thủ tước đi mạng sống của mẹ mình, chị Th. (con gái bị cáo) bật khóc nức nở.

Hai cha con bị cáo Hùng ôm nhau khóc nức nở tại tòa. Ảnh: PLO

Nhìn thấy con gái, Võ Đình Hùng cũng không kìm nén được cảm xúc, bị cáo mếu máo gọi tên con. Chỉ vì một phút nóng giận, Hùng đã tước đoạt đi mạng sống của vợ mình, đẩy con gái vào cảnh bơ vơ, mẹ mất cha ngồi tù.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất man rợ nhưng nạn nhân cũng có một phần lỗi. Cạnh đó, tòa thấy cũng không để con mất cả cha lẫn mẹ nên cân nhắc thêm một số tình tiết giảm nhẹ và tuyên phạt mức án như trên.

Về phía bị cáo, Võ Đình Hùng trần tình gia đình đã bán 1 căn nhà để trả nợ nhưng thực chất là đã bán 2 căn nhà rồi mới về sinh sống trong căn nhà xảy ra vụ án.

“Vợ bị cáo chi tiêu hoang phí, bị cáo làm ra bao nhiêu tiền cũng không đủ cho vợ mua sắm. Vợ bị cáo chuyển qua vay lãi nóng, không có tiền trả nợ nên bị cáo đã phải bán nhà để trả. Số tiền còn dư bị cáo muốn mình giữ để lo cho gia đình nhưng do vợ bị cáo không đưa nên mới có hành động bộc phát. Trong thâm tâm, bị cáo không có ý tước đoạt tính mạng vợ”, bị cáo Hùng khai.

Đại diện người bị hại, cũng là con bị cáo khai: “Ba và mẹ tôi luôn xảy ra mâu thuẫn. Mẹ thường xuyên có những lời nói, hành động không đúng chuẩn mực đối với ba. Suốt một thời gian dài mẹ thường đi ra ngoài đến ngày hôm sau mới trở về nhà nhưng khi tôi hỏi thì mẹ nói mẹ đi bệnh viện. Không tin tưởng vào lời nói của mẹ nên tôi tới bệnh viện Nhiệt Đới xác minh thì mẹ không có nằm viện.

Về số tiền bán nhà để trả nợ còn dư, tôi đã tới ngân hàng xác minh nhưng hiện không còn số dư trên tài khoản. Ba tôi có nghi ngờ mẹ có người đàn ông khác bên ngoài và nhiều lần có hỏi mẹ nhưng mẹ luôn làm ngơ né tránh câu hỏi của ba. Ba tôi chịu đựng mọi việc trong thời gian dài nên mới có hành động sai trái, chứ bản thân ba tôi là người hiền lành, luôn quan tâm lo lắng cho gia đình. Mong HĐXX xem xét đúng bản chất vụ việc để giảm nhẹ hình phạt cho ba tôi”, đại diện người bị hại cho hay.

Nói lời sau cùng bị cáo Hùng xin lỗi gia đình, chỉ vì một phút nóng giận mà bị cáo đã khiến gia đình tan nát. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Liên quan đến vụ việc, báo VietNamnet đưa cáo trạng, gia đình Hùng sinh sống tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nhưng do vợ Hùng là bà Nguyễn Thị Lành thiếu nợ nhiều nên hai vợ chồng phải bán nhà để trả nợ. Từ đây, hai vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Khoảng 14h ngày 20/9/2018, Hùng yêu cầu vợ đưa cho mình số tiền 130 triệu đồng là số tiền bán nhà còn dư nhưng bà Lành không đồng ý nên hai vợ chồng xảy ra cãi vã.

Bực tức, Hùng lấy chày đập vào đầu vợ, hai bên giằng co, bị cáo liền lấy dao Thái Lan đâm vào hông bà Lành khiến con dao gẫy cán. Anh ta tiếp tục lấy con dao chặt xương chém nhiều nhát vào cổ và hai tay vợ khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Hùng lau dọn hiện trường rồi lấy xe gắn máy bỏ trốn về quê ở tỉnh Quảng Nam.

Đến 22h cùng ngày, con gái Hùng về nhà thì thấy mẹ gục chết trên vũng máu nên đã tri hô và báo cảnh sát.

Về phần Hùng, khi bỏ trốn tới TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thì anh ta quyết định vào Công an TP.Nha Trang đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Võ Đình Hùng, Vĩnh Lộc A, Bị cáo, Bình Chánh, Đầu thú, Tuyên phạt, Nức nở, Cáo trạng, Hoang phí, Giết người, Hội đồng xét xử, Nguyễn Thị Lành, Mức án, Nóng giận, Căn nhà, Tước đoạt, Giảm nhẹ, Quảng Nam, Khánh Hòa, Mâu thuẫn, Đàn ông, Mang án, Xét xử, Án tử hình