Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: HLV trưởng U18 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn: 'Có một vài cầu thủ U18 hiện tại đủ khả năng dự bị SEA Games cuối năm'

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ở kỳ SEA Games cuối năm này, có một số cầu thủ của U18 Việt Nam có thể đủ điều kiện dự bị cho đội tuyển Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/hlv-truong-u18-viet-nam-hoang-anh-tuan-co-mot-vai-cau-thu-u18-hien-tai-du-kha-nang-du-bi-sea-games-cuoi-nam-20190416103809271.htm

Ở thời điểm hiện tại, dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển U18 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho hai giải đấu lớn là Giải U18 Đông Nam Á diễn ra từ 05 – 18/08. Tại giải đấu này, U18 Việt Nam bốc được lá thăm may rủi đưa vào bảng đấu được xem là tử thần với sự góp mặt của ĐKVĐ U18 Malaysia, U18 Thái Lan, U18 Campuchia, U18 Singapore và U18 Australia.

Trong khi đó, bảng đấu còn lại có phần nhẹ nhàng hơn với sự góp mặt của U18 Myanmar, U18 Indonesia, U18 Lào, U18 Timor-Leste, U18 Philippines, U18 Brunei.

Đánh giá về các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận, về khả năng chuyên môn, chiến thuật, kĩ thuật hay tư duy… về tất cả mọi mặt các cầu thủ U18 Việt Nam vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn nữa để có thể đạt được kết quả như ý tại các giải đấu sắp tới.

Có một số cầu thủ của U18 Việt Nam đủ khả năng dự bị cho ĐTQG tại SEA Games 2019 (Ảnh: VFF)

"Như chúng ta biết, ở hai trận đấu tập vừa rồi với Phố Hiến FC và đội Hạng Nhì Hà Nội, U18 Việt Nam đều phải nhận hai thất bại (lần lượt với tỷ số 2-3 và 0-2). Qua hai trận đấu này, chúng ta đã thấy các cầu thủ U18 Việt Nam bộc lộ rất nhiều điểm yếu, nhược điểm cần khắc phục"- HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Trong hai trận đấu vừa rồi, rất nhiều trong số 5 bàn thua mà U18 Việt Nam phải nhận đều đến từ những tình huống không mong muốn. Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, những bàn thua mà đội phải nhận trong hai trận đấu này không thể quy kết do một nhóm hay một cá nhân cầu thủ nào mà là trách nhiệm của toàn đội.

"Hai trận đấu vừa rồi là sai số toàn cục chứ chúng ta không nói về hậu vệ hay hàng phòng ngự. Nếu bạn nhớ lại trận thua với đội hạng Nhì Hà Nội thì chúng ta mất một quả bóng ngay phạt góc sau đó là thua. Tình huống đó dẫn đến bàn thua nhưng đó không phải là lỗi của một nhóm hay một cá nhân nào mà do chúng ta chơi chưa tốt, khả năng phòng ngự từ xa của chúng ta chưa tốt. Như tôi đã trả lời các em cần thêm thời gian, thích nghi để nhìn thấy nhược điểm của mình"- HLV trưởng U18 Việt Nam nhận định.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ U18 Việt Nam chưa có được sự nhuần nhuyễn với sơ đồ 3 trung vệ khiến việc triển khai chiến thuật chưa thực sự đạt như ý muốn, hơn nữa, các sơ đồ chiến thuật khác như 3 hoặc 4 hậu vệ cũng chưa thực sự đạt được sự nuột nà cần thiết.

Lí giải về vấn đề này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: "Thật ra tôi đã nói, trong quá trình đào tạo, các em cần phải biết các hệ thống chơi khác nhau như chơi sơ đồ 3,4 hay 5 hậu vệ giống đội tuyển quốc gia để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, chính vì thế các em chắc chắn chưa thể thực hiện hoàn hảo được. Các em cần phải có nhiều thời gian hơn nữa. Đương nhiên, về kĩ năng các em cần phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật, cũng có thể trong tương lai sẽ có 1 HLV khác, có ý tưởng khác nhưng các em đã có một quá trình chuẩn bị tập luyện, tìm hiểu sơ đồ hệ thống lối chơi thì tương lai rất thuận lợi. Các em rất dễ thích nghi với bất kì lối chơi nào, với triết lí của HLV nào"- HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Đánh giá về các cầu thủ hiện tại ở lứa U18 Việt Nam có đủ khả năng tham dự SEA Games vào cuối năm nay, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho rằng, nếu tính giải đấu SEA Games cuối năm nay thì còn hơi sớm nhưng để dự bị cho một chiến lược lâu dài thì khả năng một số cầu thủ có thể được xuất hiện trong đội dự bị.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • U18 Việt Nam, U18, Hoàng Anh Tuấn, Đội tuyển U18 Việt Nam, Phố Hiến FC, U18 Singapore, Đội tuyển, Tập luyện, Sơ đồ, Lối chơi, Huấn luyện viên, Đội tuyển quốc gia, Đào tạo, U18 Đông Nam Á, Cầu thủ, Liên đoàn bóng đá việt nam, Giải đấu, Tuyển việt nam, Dẫn dắt, Khánh Hòa, Bộc lộ, Lá thăm, Sea games