Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Văn Hoá: PC Khánh Hòa: Chủ động các phương án cấp điện sinh hoạt, sản xuất trong mùa khô

Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã lập phương án cấp điện mùa khô năm 2019, nhằm đảm bảo phương án cấp điện sinh hoạt, sản xuất thường xuyên, liên tục cho nhân dân. Theo yêu cầu, toàn bộ các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phải được cấp điện liên tục và được xử lý sự cố về điện kịp thời trong thời gian cao điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/17575/pc-khanh-hoa-chu-dong-cac-phuong-an-cap-dien-sinh-hoat-san-xuat-trong-mua-kho

Theo đó, mùa khô tại Khánh Hòa kéo dài khoảng 4 tháng (từ tháng 5 đến tháng 8) có nhiệt độ tăng cao, nắng nóng gay gắt liên tục, kéo dài. Mùa khô cũng là mùa cao điểm du lịch tại Khánh Hòa, do vậy nhu cầu phụ tải điện tăng lên gấp nhiều lần so với những ngày thường.

Để đảm bảo công tác cấp điện mùa khô được liên tục và an toàn, trung tâm điều khiển (Phòng Điều độ PC Khánh Hòa) thường xuyên theo dõi sát sao tình hình mang tải các xuất tuyến phân phối, chỉ huy vận hành hệ thống lưới điện trung áp phù hợp, tránh quá tải các xuất tuyến trung áp.

Đặc biệt lưu ý theo dõi các thiết bị mang tải cao tại các khu vực gồm: Tuyến đường dây ĐZ 171 Nha Trang 220 - 171 Diên Khánh (tình trạng mang tải: 86,19%); ĐZ 172 Nha Trang 220 - 171 Đồng Đế (86,75%); ĐZ 172 Cam Ranh - 176 Tháp Chàm 2 (83,38%); máy biến áp MBA T1-trạm 110kV Mã Vòng (87,4%); MBA T1-trạm 110kVCam Ranh (83,2%); MBA T1-trạm 110kVVạn Giã (89,7%); MBA T1-trạm 110kV Bán Đảo Cam Ranh (85,2%).

Ngoài ra, trung tâm điều khiển thường xuyên rà soát kết cấu lưới điện khu vực, khách hàng quan trọng được phê duyệt và lập danh sách ngừng giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đầu nguồn 110kV để thực hiện sa thải khi thiếu nguồn đối với phụ tải có công suất lớn gồm: Nhà máy đóng tàu Huyndai Vinashin; Công ty Dệt Nha Trang...

Bên cạnh đó, PC Khánh Hòa cũng đã yêu cầu các điện lực, xí nghiệp thực hiện đúng mọi yêu cầu Công ty đề ra gồm: Tập trung mọi nguồn lực đảm bảo vận hành nguồn lưới điện phục vụ cấp điện cho nhân dân sinh hoạt trên địa bàn trong các tháng mùa khô 2019; rà soát lưới điện, thay đổi kết cấu lưới hạ áp đảm bảo vận hành tối ưu; đồng thời yêu cầu các đơn vị điện lực trực thuộc san tải, hoán chuyển các máy biến áp non tải, quá tải, xử lý tiếp xúc nhằm tránh tình trạng phụ tải tăng đột biến trong mùa khô; phối hợp với các ban ngành liên quan trên địa bàn để có kế hoạch ưu tiên cấp điện phục vụ các đợt bơm lấy nước phục vụ nông nghiệp; tăng tần suất đo nhiệt độ tại các vị trí tiếp xúc, đặc biệt là các thiết bị mang tải cao để kịp thời xử lý các điểm bất thường.

Công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị hoãn toàn bộ các công tác đã được xếp lịch cắt điện, trừ công tác xử lý bất thường, nguy cơ có khả năng dẫn đến sự cố trên lưới điện và các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn có khả năng chậm tiến độ (bằng phương thức ngày) khi dự báo thời tiết ngày hôm sau của Trung tâm khí tượng thủy văn có nhiệt độ cao nhất từ 360C; tổ chức giám sát chặt chẽ tình trạng làm việc của MBA 110kV, MBA phụ tải; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và vật tư thiết bị để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng bất thường nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng. Để đảm bảo nguồn điện trong mùa khô được an toàn và liên tục, PC Khánh Hòa đã đề ra nhiều phương án vận hành cấp điện khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt hiện nay, tất cả các điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa đều có trang bị máy biến áp lưu động nhằm chủ động đáp ứng yêu cầu cấp điện liên tục và kịp thời khi có sự cố xảy ra. Trong năm 2019, phòng An toàn PC Khánh Hòa sẽ phối hợp các đơn vị triển khai diễn tập, xử lý sự cố và ứng phó các tình huống bất thường trong vận hành cho từng khu vực, từng trường hợp cụ thể.

XUÂN HƯỚNG

Tìm kiếm:✨

  • Biến áp, Lưới điện, 360C, PC Khánh Hòa, Đồng Đế, Huyndai Vinashin, Mùa khô, Cấp điện, Máy tính cá nhân, Xuân Hướng, Vận hành, Điện, Điện lực, Sinh hoạt, Sự cố, Sửa chữa lớn, Khánh Hòa, Rà soát, Phân phối, Ứng phó, Mba, Điện áp, Nắng nóng, Tượng