Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo VietnamNet: Bé Hà Minh Quân đã được phẫu thuật

Hôm nay gặp lại, chị Cà Dách trông vui hơn hẳn khi cậu con trai đã được phẫu thuật đưa hậu môn về đúng vị trí. Bởi trước đó, chị từng bất lực khi không có tiền đưa con tới bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/be-ha-minh-quan-da-duoc-phau-thuat-518258.html

Không được may mắn như những đứa trẻ khác, bé Hà Minh Quân (người dân tộc Trin, sinh năm 2017 tại thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) sinh ra đã không có hậu môn. Bác sĩ từng phẫu thuật mở hậu môn tạm để khi đủ điều kiện sẽ tạo hình hậu môn cho bé. Tuy nhiên, người mẹ nghèo làm mãi vẫn không có tiền đưa con đi bệnh viện. Nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé luôn rình rập.

Bé Hà Minh Quân đã đủ tiền phẫu thuật.

Một mạnh thường quân chứng kiến hoàn cảnh gia đình đã đưa bé tới bệnh viện. Để được điều trị, bé Hà Minh Quân vẫn cần lắm sự chia sẻ của cộng đồng, bởi khi đến bệnh viện, trong người chị Cà Dách, mẹ bé chẳng có đồng nào. Hỏi gì chị cũng lắc đầu bảo "không biết, không có".

May mắn đã mỉm cười khi một hoa hậu biết được đã quyết định tặng bé 50 triệu đồng. Ngay sau đó, bé Hà Minh Quân đã được phẫu thuật. Hôm nay tình trạng của bé đã khá hơn nhiều, có thể đi tiêu một phần qua hậu môn mới”.

Bé Quân trước khi được phẫu thuật tạo hình hậu môn.

Đang ăn dở chiếc bánh mì vừa xin được, thấy chúng tôi, chị Cà Dách gọi với theo, vui mừng thông báo: “Quân được mổ rồi, vẫn đang được theo dõi trong phòng cấp cứu. Bé đã ổn hơn hằng ngày vẫn phải nong tạo hình hậu môn".

Hy vọng với sự chia sẻ của bạn đọc, bé Hà Minh Quân sẽ nhanh chóng hồi phục được xuất viện về nhà.

Đức Toàn

Tìm kiếm:✨

  • Hà Minh Quân, Bố Lang, Sơn Thái, Hậu môn, Đức Toàn, Khánh Vĩnh, Phẫu thuật, Người dân tộc, Viêm nhiễm, Rình rập, Xuất viện, Bánh mì, Mỉm cười, Khánh Hòa, Bệnh viện, Hồi phục, Người mẹ, Hoa hậu, Đứa trẻ, Con trai, Cấp cứu, Hoàn cảnh gia đình