Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo VietQ: Sổ tiết kiệm hàng trăm triệu gửi ở Agribank biến mất: Chính nhân viên ngân hàng lấy tiền?

Nhân viên chi nhánh ngân hàng Agribank đã lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự chủ quan của khách hàng để thực hiện giao dịch rút tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/so-tiet-kiem-hang-tram-trieu-gui-o-agribank-bien-mat-chinh-nhan-vien-ngan-hang-lay-tien-d156927.html

Liên quan đến vụ sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng gửi ngân hàng biến mất xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Diêm - thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), sáng 3/4, báo Lao động dẫn lời lãnh đạo Agribank Khánh Hòa cho biết, cuối tháng 3/2019, qua kiểm tra, giám sát hoạt động của các phòng giao dịch và chi nhánh trực thuộc, phát hiện một số thông tin giao dịch nghi ngờ liên quan đến việc gửi và rút tiền tiết kiệm của khách hàng tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm.

Ngay sau đó, Agribank Khánh Hòa đã báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đồng thời lập đoàn công tác trực tiếp kiểm tra rà soát lại toàn bộ hoạt động nghiệp vụ ngân hàng tại chi nhánh Agribank Ninh Hòa.

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (Ninh Hòa, Khánh Hòa) - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Agribank Khánh Hòa cho biết: “Bước đầu xác định nguyên nhân là do nhân viên ngân hàng lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự chủ quan của khách hàng để thực hiện giao dịch rút tiền trên tài khoản tiết kiệm của khách hàng”.

Ngay sau khi thông tin tiền tiết kiệm gửi ngân hàng bị “rút ruột”, ngày 30/3, khách hàng đã kéo đến phòng giao dịch Ninh Diêm yêu cầu kiểm tra, đối chiếu và rút tiền. Qua đối chiếu đã có nhiều trường hợp số tiền trong sổ tiết kiệm và tiền thực tế ngân hàng có không khớp nhau.

Trường hợp khách hàng bị lệch rơi nhiều vào số gửi tiết kiệm kỳ hạn dài từ 3 tháng trở lên. Có trường hợp chênh lệch ít, có trường hợp như ông Lê Văn Trí (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) chênh đến 100% khi toàn bộ số tiền tiết kiệm dưỡng già 680 triệu đồng không còn một đồng.

Theo ông Nguyễn Xuân Huy, sau khi sự việc xảy ra, Agribank Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với khách hàng, đồng thời tạm đình chỉ công tác một số cán bộ nhân viên có liên quan gồm: Giám đốc, Phó giám đốc phòng giao dịch, nữ giao dịch viên… để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh việc hàng loạt người gửi tiền tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khi kiểm tra sổ tiết kiệm đã tá hỏa thấy hàng trăm triệu đồng tích góp bấy lâu nay "không cánh mà bay" dù vẫn nhận lãi đầy đủ. Sau khi thông tin này lan ra, nhiều người gửi tiền tại Agribank Ninh Diêm lo lắng đã kéo đến phòng giao dịch để kiểm tra, đối chiếu tiền trong sổ tiết kiệm.

Thu Hà (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Agribank Khánh Hòa, Agribank Ninh Diêm, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Agribank, Nguyễn Xuân Huy, Ninh Hòa, Khánh Hòa, Lê Văn Trí, Tiết kiệm, Giao dịch, Ngân hàng, Đình chỉ, Khách hàng, Người gửi tiền, Thị xã Ninh Hòa, Lợi dụng, Kỳ hạn, Giám đốc, Quan hệ, Kiểm tra, Không cánh mà bay, Sổ tiết kiệm, Lãi suất tiết kiệm, Thẻ atm