Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo VOV: Chính quyền nhiều nơi ở Khánh Hòa buông lỏng công tác quản lý xây dựng

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận chính quyền đã buông lỏng quản lý xây dựng ở các địa phương ven đồi núi hình thành các khu dân cư trái phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/chinh-quyen-nhieu-noi-o-khanh-hoa-buong-long-cong-tac-quan-ly-xay-dung-896580.vov

Tại phiên họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa diễn ra hôm nay (10/4), ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận chính quyền đã buông lỏng quản lý xây dựng ở các địa phương ven đồi núi dẫn đến hình thành các khu dân cư trái phép, bị sạt lở, gây nhiều thiệt hại về người.

Ông Lê Đức Vinh nhận trách nhiệm khi để xẩy ra xây dựng trái phép

Hiện tại, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa, công tác quản lý bị buông lỏng từ xây dựng, cư trú, điện, nước... Thời gian qua đã hình thành các khu dân cư tự phát trên các sườn đồi, núi. Cuối năm 2018, một trận mưa lớn gây sạt lở làm 22 người dân thiệt mạng, hơn 100 ngôi nhà tại các sườn đồi bị cuốn trôi. Tuy vậy, đến nay tình trạng người dân tại các dự án xây dựng trái phép, cư trú tự phát ở các địa phương vẫn diễn ra, thậm chí xây nhà ngay trên khu vực sạt lở.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, trong suốt thời gian dài, TP Nha Trang để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép là do buông lỏng công tác quản lý. Cụ thể, chính quyền cấp xã khi phát hiện không xử lý kịp thời, không tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ. Cấp huyện không ra tay xử lý để tình trạng này kéo dài. Các sở, ngành cấp tỉnh cũng không tham mưu một các đầy đủ, thiếu trách nhiệm kiểm tra giám sát, báo cáo UBND tỉnh. Ông Lê Đức Vinh thừa nhận, UBND tỉnh Khánh Hòa chưa xử lý dứt điểm, triệt để đối với những cán bộ có trách nhiệm liên quan dẫn đến tình trạng này.

Nhà cửa xây dựng trái phép trên sườn đồi bị sạt lở tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

"Để tình trạng xảy ra như vậy, đây là sự buông lỏng quản lý từ chính quyền cơ sở, đến cấp huyện kể cả cấp tỉnh. Không xử lý kịp thời từ 1-2 căn nhà để hình thành nên một khối lượng lớn. Trong thời gian sắp đến, đã có biên bản, có quyết định cưỡng chế tháo dỡ rồi thì phải tiến hành tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ để đảm bảo tính thực thi của pháp luật và răn đe những trường hợp lợi dụng sự lỏng lẻo của địa phương", ông Lê Đức Vinh nói./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Phước Đồng, Lê Đức Vinh, Nha Trang, Cư trú, Buông lỏng, UBND tỉnh Khánh Hòa, Khánh Hòa, Hội đồng nhân dân, Trái phép, Sạt lở, Căn nhà, Cấp xã, Cưỡng chế, Hình thành, Cấp huyện, Ủy ban nhân dân, Quản lý, Thừa nhận, Đồi núi, Chủ tịch, Giám sát