Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo VOV: Tình hình giao thông, tàu xe ổn định TP HCM trong ngày đầu nghỉ lễ

Theo các đơn vị vận tải, đến thời điểm hiện tại, lượng hành khách đổ về các bến tàu xe ở TP HCM vẫn đông song không có tình trạng ùn ứ hay trễ tàu xe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/tinh-hinh-giao-thong-tau-xe-on-dinh-tp-hcm-trong-ngay-dau-nghi-le-903205.vov

Tại bến xe miền Đông, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận tình trạng ùn ứ hay sự cố quan trọng nào ảnh hưởng đến việc di chuyển của khách. Riêng trong ngày hôm nay, cả bến có khoảng 1.600 xe phục vụ khách với lưu lượng xấp xỉ 50.000 người đi lại.

Khách từ bến xe miền Đông mua vé chủ yếu về các tỉnh khu vực Tây Nguyên, miền Trung, trong đó lượng lớn là các điểm du lịch tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Vũng Tàu. Khách đông nhưng không dồn ứ, việc điều hành xe vẫn trong kế hoạch, chưa cần dùng đến 30 xe buýt dự phòng.

Chiều 27/4, lượng hành khách đổ về các bến tàu xe ở TP HCM vẫn đông.

Bà Nguyễn Thị Ly, một hành khách đón xe về tỉnh Bình Thuận vui vẻ nói: “Thấy bến xe đông lắm nhưng vô đây nghỉ ngơi cũng khỏe. Tôi thấy đông như chợ tết vậy. Mệt mà cũng vui”.

Đến 17h chiều 27/4, đã có khoảng 40.000 lượt khách từ TP HCM đi về các tỉnh miền Tây Nam bộ. Thông tin từ Bến xe miền Tây cho biết, ước tính từ đây đến 12h đêm sẽ có thêm từ 22.000 - 25.000 hành khách về các tỉnh miền Tây để ăn lễ. Tính tổng đợt nghỉ lễ 6 ngày, bến xe này có khả năng đáp ứng trên 200.000 vé xe.

Hiện vẫn còn hơn 45.000 vé xe của các hãng uy tín chưa được đặt. Về giá vé, hiện 78/142 đơn vị vận tải tại bến đã đăng ký đảm bảo mức tăng giá vé trong dịp lễ đúng 40% theo quy định. Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành Công ty cổ phần Bến xe miền Tây cho biết bến xe này lên phương án dự phòng 30 xe buýt để kịp xử lý nếu có tình trạng ùn ứ, tắt đường cần hỗ trợ.

“Dự kiến tối nay, nhiều công nhân sẽ tập trung về quê. Bến xe miền Tây đã chuẩn bị đầy đủ xe để phục vụ hành khách và thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng khảo sát các địa điểm trên đường để khi có kẹt xe sẽ đưa ra phương án giải tỏa nhằm giúp hành khách về nhà một cách nhanh chóng nhất”, ông Tiến nói.

Mặc dù bến xe đã rất nỗ lực trong công tác điều phối, hỗ trợ nhưng vì lượng khách tăng đột biến khiến xảy ra sự cố một số khách hàng bị dời chuyến đi trễ hơn vài tiếng. Ngồi tại phòng chờ, tay cầm ly trà đường với gương mặt mệt mỏi, bà Nga, một hành khách đón xe về tỉnh Sóc Trăng cho biết bà rất bức xúc vì mua vé rồi vẫn bị nhà xe Phương Trang dời lại chuyến sau. Theo bà Nga, chuyến xe bà mua cũng có nhiều hành khách cùng chung cảnh ngộ buộc phải đợi thêm 2 tiếng với mức giá cao hơn 40%.

Hành khách chờ đợi tại bến xe.

Nữ hành khách này cho biết bà đồng ý với việc tăng giá dịp lễ nhưng không thể chấp nhận cách nhà xe bán vé vô tội vạ rồi bắt khách đợi chờ: “Xe đầy khách quá không chở mình nhưng vẫn bán cho mình vé xe biển số đó. Tôi đang cầm vé vừa bị đổi lại, đâu có nói dối đâu. Nếu chở không hết thì theo tôi đừng bán vé cho xe đó để khách chuyển sang xe khác, để khách đừng phải chạy nhong nhong ngoài đường cực khổ”.

Nếu như từ sáng đến trưa các cửa ngõ ra vào TP HCM trong tình trạng khá thông thoáng thì từ 16h chiều 27/4, tuyến Quốc lộ 1A xe đông, di chuyển khá chậm. Đội cảnh sát giao thông An Lạc, Tân Túc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt PC08, Công an TP HCM đã kịp thời triển khai lực lượng điều tiết. Đến nay tình hình đã được giải quyết, các phương tiện di chuyển ổn định.

Trong khi đó, tại phà Cát Lái hiện nay lượng xe ô tô đổ về từ phía Đồng Nai khá đông nhưng do có sự chuẩn bị trước nên không xảy ra ùn ứ. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, phụ trách Bến phà Cát Lái, trong ngày 27/4 bình quân có khoảng 70.000 người lượt và xe qua phà. Bến phà đã chủ động tăng thêm tới 140 chuyến đơn so với ngày thường để phục vụ hành khách.

Vào tối 27/4 và rạng sáng 28/4, vẫn còn một lượng hành khách từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây Nam bộ, Đông Nam bộ hoặc miền Trung để du lịch. Các đơn vị vận tải đã lên sẵn kế hoạch phục vụ, phương án dự phòng nhằm phục vụ hành khách tốt nhất trong dịp lễ năm nay./.

Tìm kiếm:✨

  • Bến xe Miền Đông, Bến xe, Bến xe Miền Tây, Miền tây, Miền đông, Giá vé, Nguyễn Thanh Tuấn, Vũng Tàu, Bến phà Cát Lái, Thành phố hồ chí minh, 17H, Tây nguyên, Nguyễn Minh Tiến, Khánh Hòa, Phà Cát Lái, Đông nam bộ, Bình Thuận, Nhà xe Phương Trang, Nguyễn Thị Ly, Công an thành phố hồ chí minh, Miền Tây Nam Bộ