Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Báo VOV: Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Khánh Hòa

Đô đốc Philip Davidson trao đổi với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa một số thông tin về Chương trình Đối tác Thái Bình Dương của Hoa Kỳ ở tỉnh Khánh Hòa và các chương trình hợp tác giữa Hoa Kỳ và tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/tu-lenh-bo-tu-lenh-an-do-duong-thai-binh-duong-hoa-ky-tham-khanh-hoa-899233.vov

Hôm nay (17/4), Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ dẫn dầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa. Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp Đô đốc Davidson.

Đô đốc Philip Davidson đã đến chào xã giao, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa một số thông tin về Chương trình Đối tác Thái Bình Dương của Hoa Kỳ ở tỉnh Khánh Hòa và các chương trình hợp tác giữa Hoa Kỳ và tỉnh Khánh Hòa.

Năm 2018 là năm thứ 2 liên tiếp tổ chức Chương trình đối tác Thái Bình Dương (PP18) tại tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh này đã phối hợp các bộ, ngành và các đối tác tham gia chương trình tổ chức sự kiện trong thời gian 15 ngày, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam- Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình.

Hoa Kỳ đã xây dựng mới, sửa chữa một số phòng học, phòng điều trị tại 7 địa điểm như Bệnh viện,trạm y tế xã, trường tiểu học. Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đô đốc sẽ khánh thành công trình gồm 6 phòng phục vụ bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa. Đô đốc Philip Davidson cho biết, Hoa Kỳ đánh giá cao sự hỗ trợ của Khánh Hòa và các thành viên tham gia Chương trình đối tác Thái Bình Dương.

Ông Trần Sơn Hải nhận quà lưu niệm của Đô đốc Davidson.

Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa là địa phương có kinh tế biển phát triển và huyện đảo Trường Sa là một đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh. Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và các đối tác Hoa Kỳ đạt nhiều kết quả rõ rệt trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, du lịch, giáo dục, y tế...

Ông Trần Sơn Hải hoan nghênh Chương trình đối tác Thái Bình Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực tại địa phương này: "Chúng tôi cũng hy vọng rằng Khánh Hòa có cảng quốc tế Cam Ranh sẽ được đón tiếp nhiều tàu của Hải quân các nước nói chung, trong đó có Hải quân Hoa Kỳ. Vừa đến thăm, vừa để thực hiện các dịch vụ sửa chữa, công tác hậu cần. Với tư cách địa phương, chúng tôi sẽ phối hợp tốt với Bộ Quốc phòng, bên phía Hải quân để làm tốt việc đón tiếp các tàu, đặc biệt, trong đó có cả tàu sân bay như ý tưởng của Đô đốc nêu ra"./.

Tìm kiếm:✨

  • Ấn độ dương, Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Philip Davidson, Trần Sơn Hải, Thái bình dương, Đô đốc, Cảng quốc tế Cam Ranh, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tư lệnh, Bộ tư lệnh, Khánh Hòa, Thương mại, Thúc đẩy, Mỹ, Kinh tế biển, Xã giao, Da liễu, Huyện đảo, Hải quân, Đón tiếp, Nội trú, Bệnh nhân ngoại trú, Chiến lược biển, Quan hệ hữu nghị, Quà lưu niệm, Đơn vị hành chính, Phòng học, Tổ chức sự kiện, Hàng không mẫu hạm, Trường sa