Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo VTC: HLV Hoàng Anh Tuấn: CLB Hà Nội là điển hình đào tạo trẻ, tuyển Việt Nam nên theo dõi

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng CLB Hà Nội là một hình mẫu hàng đầu trong việc đào tạo và sử dụng cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hlv-hoang-anh-tuan-clb-ha-noi-la-dien-hinh-dao-tao-tre-tuyen-viet-nam-nen-theo-doi-d469551.html

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đã được nâng cao đáng kể. Tiếng vang mà các đội tuyển tạo ra trong năm 2018 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo càng khiến cho các địa phương, CLB quan tâm nhiều hơn tới việc xây dựng thế hệ cầu thủ kế cận.

"Những năm gần đây, các địa phương đều quan tâm đến đào tạo trẻ nên hàng năm ta đều có những lứa cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt ra. Đó là định hướng quan tâm, đầu tư rất tốt", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

"Sự phát triển ấy liên quan tới hiệu ứng đội tuyển quốc gia. Không phải chỉ mới đây mà từ khí lứa Công Phượng 4, 5 năm trước tạo niềm tin với bóng đá Việt Nam, ta đã có sự đầu tư rất tốt. Nhưng 1, 2 năm gần đây, thành tích đội tuyển quốc gia tác động lớn tới sự quan tâm, đầu tư của các địa phương".

HLV Hoàng Anh Tuấn đang dẫn dắt U18 Việt Nam chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Hong Kong.

HLV trưởng của U18 Việt Nam chỉ ra một số học viện liên kết với nước ngoài như HAGL, TP.HCM hay PVF. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, CLB Hà Nội mới là hình mẫu trong việc đào tạo, sử dụng cầu thủ trẻ với thành tích tốt và ổn định ở các giải trong nước, đồng thời cung cấp khá nhiều cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia.

"Những đội có thành tích những năm gần đây, ta cũng nên quan tâm xem họ đã đào tạo thế nào, lối chơi ra sao. Tôi nghĩ CLB Hà Nội là một điển hình mà những nhà chuyên môn cần theo dõi. Tại sao CLB Hà Nội vô địch rất nhiều lần? Lối chơi họ phù hợp như thế nào? Đó là một cách mà đội tuyển Việt Nam cần xem xét tới", HLV Hoàng Anh Tuấn nêu quan điểm.

Hiện tại trong tay HLV người Khánh Hòa là một lứa cầu thủ mới của U18 Việt Nam. Ông đánh giá cao tiềm năng của lực lượng hiện tại và cho rằng chính sự đầu tư đào tạo trẻ ở các địa phương và CLB đã góp phần tạo nên điều đó.

"Lực lượng U18 lần này chuyên môn rất đồng đều. Tôi nghĩ lứa cầu thủ này nếu có thời gian, kiên nhẫn hơn, các em chăm chỉ hơn, ta sẽ có kết quả rất tốt vào tương lai", HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét.

"Lứa tuổi các em bây giờ cần tiếp tục đào tạo. Khả năng chuyên môn, chiến thuật, thể lực, tư duy, các em đều cần cải thiện hơn nữa. Thông qua 2 trận, chúng ta có trận với Phố Hiến thua 2-3 và thua đội hạng nhì Hà Nội, các em còn rất nhiều điều cần khắc phục.

Dự SEA Games cuối năm nay thì hơi sớm nhưng để chuẩn bị cho chiến lược lâu dài thì có khả năng, các em sẽ xuất hiện để dự bị. Nhưng tham dự các giải đó để các em tham gia, học hỏi, rút kinh nghiệm là điều rất tốt".

Sắp tới U18 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu ở Hong Kong và hướng tới giải Đông Nam Á vào tháng 8.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • U18 Việt Nam, U18, Hoàng Anh Tuấn, Hồng kông, Phố Hiến, Đội tuyển, Đào tạo trẻ, Lối chơi, Huấn luyện viên, Đào tạo, Cầu thủ, Giải đấu, Thể lực, Tuyển việt nam, Dẫn dắt, Định hướng, Khánh Hòa, Công Phượng, Chuẩn bị, Chuyên môn, Học hỏi