Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Zing: Biển Nha Trang đầy rác trong tác phẩm của nhiếp ảnh gia Mỹ

Mới đây, nhiếp ảnh gia Mỹ Michael Yamashita đã đăng lên trang cá nhân bức hình bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) đầy rác vào buổi sớm và nhận được hàng chục nghìn lượt ủng hộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bien-nha-trang-day-rac-trong-tac-pham-cua-nhiep-anh-gia-my-post932940.html

Trên Instagram của nhiếp ảnh gia Michael Yamashita, bức ảnh mới nhất ông đăng tải là tấm hình chụp Nha Trang (Khánh Hòa) lúc bình minh. Thoạt nhìn, bức ảnh nghệ thuật như ghi lại vẻ đẹp của thành phố biển trong buổi sớm. Tuy nhiên, dòng trạng thái mà Michael Yamashita viết lại bật mí nội dung thực sự của tấm ảnh.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ghi lại khoảnh khắc mọi người sinh hoạt trên bãi biển ở Nha Trang vào buổi sớm. Ảnh: Michael Yamashita.

Bức hình nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng bởi ý nghĩa nhân văn mà nhiếp ảnh gia Mỹ muốn truyền tải.

Trong dòng trạng thái kèm ảnh, Michael Yamashita viết: "Người dân tận hưởng những buổi bình minh trên bãi biển Nha Trang, Việt Nam, nhưng họ để lại rác thải, những chai nhựa rỗng trên bãi biển.

Nhìn dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể thấy những vỏ chai nhựa lấp lánh, nhiều đến thế nào. Những thứ chúng ta vứt lại trên bãi tắm sẽ bị cuốn trôi ra ngoài khơi. Vì vậy, mọi người hãy cố gắng nhặt sạch rác trước khi rời khỏi bãi biển, góp phần giữ sạch đại dương".

Sau 3 ngày đăng, đến nay bức ảnh đã nhận được hơn 30.000 lượt thích. Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng lòng với quan điểm của nhiếp ảnh gia Michael Yamashita.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự thích thú với bức ảnh đẹp và đồng tình với lời kêu gọi bảo vệ môi trường của nhiếp ảnh gia Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Supermafalda2000 bình luận: "Một thực trạng thật đáng buồn. Tôi hy vọng chúng ta có thể thay đổi những hành động không tốt đối với ngôi nhà xanh".

Michaelbdoherty viết: "Bức ảnh thật xuất sắc, thông điệp tuyệt vời". Các cư dân mạng khác cũng đều khen ngợi tấm hình đẹp của nhiếp ảnh gia nổi tiếng và đồng ý với lời kêu gọi mọi người hành động vì môi trường của ông Michael Yamashita.

Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Michael Yamashita, bức ảnh chụp tại Nha Trang cũng là lời kêu gọi mọi người tham dự cuộc thi nhiếp ảnh về chủ đề Shoot for Sustainability (chụp ảnh vì sự bền vững) kèm theo thông điệp Our Clean Earth (Trái Đất xanh của chúng ta).

Rừng cây xanh mướt ở Trung Quốc, Ấn Độ đang bảo vệ Trái Đất NASA công bố dữ liệu cho thấy Trung Quốc và Ấn Độ đã đóng góp 1/3 lượng cây mới trồng giúp phủ xanh Trái Đất. Diện tích cây trồng gia tăng nhờ hoạt động bảo vệ rừng của hai nước.

Bích Phương

Tìm kiếm:✨

  • Biển Nha Trang, Trái Đất Xanh, Nhiếp ảnh gia, INSTAGRAM, Bãi biển, Nha Trang, Bích Phương, Bãi tắm, Khánh Hòa, Tác phẩm, Nhiếp ảnh, Bức ảnh, Ánh nắng, Cư dân mạng, Tấm ảnh, Ngoài khơi, Rác thải, Rừng, Bật mí, Đại dương, Ấn Độ, Nasa