Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Zing: Gã đàn ông đột nhập trường học, kéo bé gái lớp 5 vào nhà vệ sinh

Gã đàn ông lẻn vào trường tiểu học ở Nha Trang, Khánh Hòa, kéo một nữ sinh lớp 5 vào nhà vệ sinh. May mắn, em này chống cự, chạy được. Nhà trường đã báo cơ quan công an về vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ga-dan-ong-dot-nhap-truong-tieu-hoc-keo-be-gai-lop-5-vao-nha-ve-sinh-nghi-co-y-dinh-xau-post933338.html

Ngày 6/4, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD&ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo về việc người đàn ông lạ vào trường tiểu học H., kéo nữ sinh lớp 5 vào nhà vệ sinh, nghi có ý định xấu.

"Đơn vị đã mời cơ quan điều tra vào cuộc, truy lùng người đàn ông trên. Ngoài ra, để tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tại trường học, đơn vị đã ban hành văn bản đề nghị các trường trên địa bàn phải nghiêm túc thực hiện các quy định về chống bạo lực học đường, chống xâm hại trẻ em, cũng như việc kiểm tra, theo dõi học sinh sử dụng các chất kích thích", ông Lập cho hay.

Trường tiểu học, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC.

Trước đó, sáng 3/4, một người đàn ông lạ lẻn vào trường tiểu học H. Sau khi hỏi một học sinh vị trí nhà vệ sinh, người này đi lên lầu 2 rồi nắm tay một nữ sinh lớp 5, định kéo vào khu vực nhà vệ sinh gần đó. Em này la hét, vùng tay bỏ chạy.

Sau đó, người đàn ông nhanh chóng rời khỏi trường. Ngay khi phát hiện, các thầy cô kịp thời động viên học sinh nữ và báo cơ quan công an.

Nhà trường dán thông báo để phụ huynh nắm rõ thông tin để bảo vệ các học sinh. Ảnh: VTC.

Chiều cùng ngày, ban giám hiệu trường tiểu học H. đã tăng cường lực lượng bảo vệ, đồng thời triển khai một số biện pháp nhằm ngăn chặn người lạ xâm nhập nhà trường. Cụ thể, tất cả phụ huynh đưa và đón con em, đều không được vào sân trường như trước.

“Nhiều vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra trên cả nước thời gian qua. Vụ việc xảy ra ngay chính tại ngôi trường nơi con tôi học khiến gia đình thực sự lo lắng”, một phụ huynh cho biết.

Trẻ bị xâm hại tình dục, vì sao phụ huynh ít lên tiếng tố cáo? Nhiều trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục nhưng tại sao phụ huynh lại chọn cách im lặng, không dám tố cáo?

Tìm kiếm:✨

  • Trần Nguyên Lập, Đột nhập, Chống cự, Tiểu học, Xâm hại, Bé gái, Nữ sinh, Đàn ông, Truy lùng, Nha Trang, Vệ sinh, Phụ huynh, Nhà trường, La hét, Khánh Hòa, Thầy cô, Xâm nhập, Giám hiệu, Kích thích, Trẻ em, Học sinh, Bạo lực học đường, Ban giám hiệu, Nhà vệ sinh, Chất kích thích