Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo Zing: Đội nắng, chen lấn ra đảo Nha Trang nghỉ lễ 30/4

Ngày 30/4, mặc dù trời nắng như đổ lửa hàng nghìn du khách vẫn đổ về cảng du lịch Cầu Đá, TP Nha Trang, đi tour biển đảo. Tại các điểm đảo, du khách chen lấn để lên bờ nghỉ mát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/doi-nang-chen-lan-ra-dao-nha-trang-nghi-le-30-4-post941283.html

Uớc tính dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa đón khoảng 150.000 lượt khách đến nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế tăng mạnh, gần 45.000 lượt. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết ngoài các điểm tham quan truyền thống như chùa Long Sơn, chợ Đầm, nhà thờ đá, tour biển đảo đang là điểm đến hút du khách nhất của địa phương này.

Xe chở khách đến cảng du lịch Cầu Đá quá đông nên bãi giữ ôtô của đơn vị này không đáp ứng được, rất nhiều tài xế phải đi ra ngoại thành hoặc vào cảng Nha Trang gửi nhờ.

Từ sáng sớm, hàng nghìn du khách đã có mặt tại cảng Cầu Đá để đi các đảo. "Lượng khách 3 ngày qua tăng gần gấp đôi so với ngày thường, đặc biệt là khách trong nước", một nhân viên Ban quản lý cảng du lịch Cầu Đá nói.

Trong khi khách nội địa đi tour biển đảo chủ yếu riêng lẻ, thì khách nước ngoài đi theo dạng trọn gói đã được các công ty lữ hành quốc tế đặt sẵn từ trước.

Thời tiết nắng nóng, nhiều du khách chọn cách ăn mặc mát mẻ, nhưng không quên trang bị nón rộng vành để tránh nắng cho khuôn mặt .

Lượng tàu, ca nô chở khách quá đông nên nhân viên cảng du lịch Cầu Đá phải yêu cầu lái tàu vào cảng lần lượt, không được chen lấn và xuất bến đúng giờ theo đăng ký trước đó.

Nhiều đoàn khách chuẩn bị sẵn đồ ăn mang theo ra đảo. "Tránh tình trạng như lần trước bị tính giá rất cao, lần này gia đình chuẩn bị sẵn hải sản trong bờ mang theo", anh Hùng, một du khách chia sẻ.

Nhân viên Ban quản lý cảng du lịch Cầu Đá đi từng tàu nhắc nhở du khách phải tuân thủ việc mặc áo phao trước khi xuất bến. "Tàu nào để khách không mặc áo phao chúng tôi sẽ nhắc nhở ngay, nếu cố tình sẽ báo cáo ban quản lý xem xét buộc ngưng xuất bến ngay lập tức", một nhân viên cho biết.

Nhiều du khách khi đến nơi mới đi mua vé đi ra đảo và các dịch vụ. Một vài trường hợp gặp cò để trực tiếp trao đổi và thượng lượng giá cả, cũng như nơi đến, những khách này chủ yếu là vãng lai.

Nhiều gia đình thuê trọn gói một ca nô, cùng các dụng cụ như loa kẹo kéo, bếp gas để ra điểm đảo nấu ăn, vui chơi.

Mặc dù các tour đi đảo đã được niêm yết giá cụ thể, tuy nhiên những ngày lễ giá cả vẫn tăng. "Nếu thuê ca nô đi riêng có giá 800.000/người, còn đi nhóm dao động 250.000-400.000 đồng, tùy dịch vụ đi kèm theo nhu cầu khách chọn", T. một cò tour biển đảo giới thiệu.

"Rất vất vả để mua được một tour đi đảo đúng nghĩa, tôi phải nhờ bạn bè ở Nha Trang lâu năm mới có thể lên chuyến ra đảo sớm nhất", anh Dương Hồng Thanh, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tour biển đảo đang là dịch vụ "hái ra tiền" của ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Lượng khách tăng mạnh trong dịp lễ nên tại các điểm đảo du khách phải chen lấn để lên bờ .

Theo UBND TP Nha Trang, do thời tiết nắng nóng, lượng khách tăng mạnh nên đã chỉ đạo cơ quan chức năng cho một xe cấp cứu túc trực tại cảng du lịch Cầu Đá, để kịp thời giải quyết khi có sự cố bất ngờ.

Cảng du lịch Cầu Đá Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

An Bình - Đoàn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Sơn, Chợ Đầm, Nguyễn Thị Lệ Thanh, Tour, Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa, Khánh Hòa, Đảo, Cảng du lịch Cầu Đá, Dương Hồng Thanh, Cảng Cầu Đá, Cảng Nha Trang, Cảng, Cò, Nắng nóng, Google maps, Thời tiết, Ủy ban nhân dân thành phố