Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

Chiều tối ngày 12/5, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức Hội thi ẩm thực Yến sào Khánh Hòa, tại Công viên bờ biển TP Nha Trang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/dinh-duong/tinh-hoa-am-thuc-yen-sao-khanh-hoa-tintuc436682

Phó Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Tuân cùng các lãnh đạo sở ban ngành thăm động viên các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi nhằm mục đích phát huy bản sắc văn hóa tinh hoa ẩm thực Yến sào để chế biến đặc sản Yến sào khai thác từ các đảo yến thiên nhiên trên vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt Nam, cũng như để người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng Yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa.

Tới dự có ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Khánh Hòa, cùng 14 đội đến từ khắp các nơi trên cả nước (mỗi đội 3 người) tham gia tranh tài.

Đây là một trong những chương trình nổi bật do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức diễn ra trong chuỗi các chương trình sự kiện của Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2019.

Chương trình mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào.

Các đội thi sẽ chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó chương trình còn giúp người tiêu dùng và khán giả cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và trên thế giới.

Thùy Trang

Tìm kiếm:✨

  • Giá trị bổ dưỡng, Yến sào, Nguyễn Tấn Tuân, Ẩm thực Việt Nam, Chim yến, Tinh hoa, Hội thi, Thùy Trang, Ẩm thực, Đậm nét, Khánh Hòa, Ban ngành, Đặc sắc, Tỉnh ủy, Phó bí thư