Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Báo BVPL: Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu tiên thăm cảng Quốc tế Cam Ranh

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina sẽ đến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh vào ngày 10/6/2019. Tàu HMCS Regina sẽ đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix. Tin từ thông cáo báo chí của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/thoi-su/tau-hai-quan-hoang-gia-canada-lan-dau-tien-tham-cang-quoc-te-cam-ranh-70145.html

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác. Việc điều động tàu như thế này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đây sẽ là chuyến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn bạn sẽ có các hoạt động giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa, giao lưu thể thao với chiến sĩ Hải quân Vùng 4- Cam Ranh, và một số hoạt động nhân đạo tại mái ấm Nhân Ái và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam vừa mới có chuyến thăm thành công tốt đẹp tới Canada, trong đó đã ký kết một Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực bao gồm an ninh hàng hải.

Tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển. Chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh của tàu sẽ diễn ra từ ngày 10-13/6/2019 với nhiều hoạt động được lên kế hoạch cho từng ngày như hỗ trợ cộng đồng địa phương và xây dựng quan hệ nhân dân.

Hải quân Hoàng gia Canada có lịch sử lâu dài trong việc điều động tàu hoạt động trên toàn thế giới trong thời bình cũng như khi có xung đột. Trong khuôn khổ chính sách quốc phòng “Mạnh mẽ, Bảo đảm An ninh, Hợp tác” của Canada, lực lượng hải quân Canada hoạt động độc lập hoặc hỗ trợ các nhiệm vụ của đồng minh hoặc đối tác, giúp thúc đẩy bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực.

HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax. Tàu khu trục lớp Halifax được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa và các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

HMCS Regina được hỗ trợ bở tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Cảng quốc tế Cam Ranh, Hải quân, Nhân đạo, Chuyến thăm, Tàu, Tác chiến, Khánh Hòa, Hải quân Hoàng gia Canada, Quốc phòng, Đại sứ quán Canada, Phòng không, Thăm, Khuôn khổ, Trong khu vực, Giao lưu