Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo Công Thương: Khánh Hòa triển lãm ảnh nghệ thuật tôn vinh ngành nghề yến sào

Sáng ngày 10/5/2019, tại công viên Đền thờ tổ ngành nghề yến sào, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề yến sào. Đây là hoạt động chính, có ý nghĩa rất quan trọng trong chuỗi hoạt động của Festival biển Nha Trang - 2019 với chủ đề 'Nha Trang- sắc màu của biển'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/khanh-hoa-trien-lam-anh-nghe-thuat-ton-vinh-nganh-nghe-yen-sao-119461.html

Với 59 sự kiện liên tiếp diễn ra trước, trong và sau Tuần lễ hội Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 9, bộ sưu tập, tuyển chọn, với trên 60 tác phẩm được trưng bày, là những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, đạt giải cao qua các cuộc thi ảnh nghệ thuật, do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức qua các năm.

Bộ sưu tập các tác phẩm ảnh nghệ thuật được triển lãm là bức tranh nghệ thuật muôn màu sắc rực rỡ, sống động của một ngành nghề; quảng bá, giới thiệu lịch sử ngành nghề, với các giá trị văn hóa và tôn vinh ngành nghề truyền thống khai thác, bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên yến sào Khánh Hòa; phản ánh các giá trị văn hóa doanh nghiệp được xây dựng, biểu dương những thành quả trong sản xuất kinh doanh, chế biến các dòng sản phẩm từ yến sào đảo yến thiên nhiên, những thành tựu góp phần tích cực xây dựng quê hương đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham quan bộ sưu tập ảnh

Chiêm ngưỡng bộ ảnh, vẻ đẹp Xứ Trầm Hương được phác họa trong ngành nghề truyền thống khai thác, quản lý, kinh doanh và bảo tồn yến sào Khánh Hòa của Công ty Yến sào Khánh Hòa, đã cho người xem một bữa tiệc nghệ thuật ảnh, với cảm nhận ngành nghề yến sào Khánh Hòa hội tụ đầy đủ 3 yếu tố “Thiên thời - địa lợi - nhân hòa”.

Cô Sule Anna - du khách Nga - cho biết: “Tôi đến Nha Trang nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được dự triển lãm ảnh nghệ thuật này. Rất hay, rất lạ, tôi có nghe về loài chim yến và các giá trị kinh tế mang lại cho vùng đất này, nhưng tôi chưa hình dung hết. Xem hết bộ ảnh, tôi hiểu thêm và thấy nó như một câu chuyện cổ tích vậy…”.

Bà July Thùy - Việt kiều Mỹ, gốc Sài Gòn bộc bạch: “Dù ở Mỹ khá lâu, nhưng tôi vẫn biết đến giá trị của yến sào và thỉnh thoảng tôi vẫn dùng. Mẹ và các chị tôi cũng ưa dùng lắm, nhưng thú thật tôi không hiểu rõ về chim yến, cũng như ngành nghề này. Tôi chỉ biết yến sào Khánh Hòa là rất bổ dưỡng. Không ngờ lần này đến Nha Trang, tôi được coi bộ sưu tập ảnh nghệ thuật này, thật là thú vị. Một cảm xúc đặc biệt, một sự cuốn hút về loài chim và ngành nghề, với bao hình ảnh ấn tượng”.

Đặc biệt, bộ ảnh còn mang thông điệp cao cả về truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn liền với một ngành nghề góp phần tô đẹp quê hương đất nước.

Quỳnh Mỹ

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9, Yến sào, Xứ Trầm Hương, Ảnh nghệ thuật, Triển lãm ảnh, Khánh Hòa, Coi bộ, Quỳnh Mỹ, Chim yến, Nha Trang, Ngành nghề, Nguồn tài nguyên, Văn hóa doanh nghiệp, Người Mỹ gốc Việt