Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo Dân Sinh: Khánh Hòa: Khai mạc Festival biển Nha Trang và Năm Du lịch Quốc gia 2019

Tối ngày 11/5/2019, tại TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang chủ đề' Nha Trang sắc màu của Biển' và Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/khanh-hoa-khai-mac-festival-bien-nha-trang-va-nam-du-lich-quoc-gia-2019-d97239.html

Quang cảnh lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Việt Nam được tổ chức Du lịch thế giới xếp thứ 3 trong tốp 6 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất thế giới. Những năm qua, du lịch Việt Nam có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng; nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế được khởi công và đưa vào sử dụng. Nhiều thương hiệu du lịch được tạo dựng và củng cố uy tín không chỉ trong nước mà cả trên bình diện quốc tế. Du lịch đã góp phần phát triển mạnh kinh tế - xã hội, giúp nhiều hộ dân ở vùng sâu, vùng xa tăng thu nhập, thoát nghèo, góp phần bảo tồn, phát huy di sản, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia, dân tộc. Ở nhiều địa phương, du lịch đã thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch lên tầm cao mới, chúng ta cần phát huy cao độ để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các ngành, các cấp, các địa phương có thế mạnh về du lịch và cả người dân cần chung sức, chung lòng xây dựng một ngành du lịch văn minh, thân thiện và hiện đại để mời gọi nhiều hơn nữa du khách đến Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa từng bước trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019, trong những ngày tới sẽ diễn ra các chuỗi sự kiện, như chương trình nghệ thuật biển, đảo Việt Nam, chương trình đại nhạc hội thế giới muôn màu, khoảng 50 chương trình văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, xúc tiến du lịch, hội thảo, hội chợ được tổ chức trên địa bàn thành phố Nha Trang và một số địa phương trong tỉnh. Năm du lịch quốc gia 2019 do tỉnh Khánh Hòa đăng cai với gần 100 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra xuyên suốt cả năm 2019. Trong đó, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa là điểm nhấn với gần 60 hoạt động được bắt đầu từ ngày 26/4 đến 14/5, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của biển, đảo và các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương Khánh Hòa, tạo sự gắn kết du lịch vùng duyên hải của đất nước, góp phần tăng trưởng bền vững du lịch Việt Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc gồm hai phần: Khánh Hòa - Tinh hoa hội tụ và Nha Trang - Sắc màu của biển, thể hiện đậm đà nét văn hóa truyền thống mà vẫn mang hơi thở thời đại của xứ sở rừng trầm - biển yến, của Trường Sa thân yêu. Chương trình do nhạc sĩ Huy Tuấn làm tổng đạo diễn, với lực lượng biểu diễn lên tới hơn 1.400 ca sĩ, diễn viên.

Sau phần lễ là màn trình diễn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút.

LÊ NHUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Lê Đức Vinh, Lê Nhuận, UBND tỉnh Khánh Hòa, Lễ khai mạc, Khánh Hòa, Phát huy cao độ, Chương trình nghệ thuật, Huy Tuấn, Vũ Đức Đam, Đại nhạc hội, Nha Trang, Mũi nhọn, Bình diện, Khai mạc