Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo Dân Sinh: Yến sào Khánh Hòa và Tinh hoa ẩm thực 2019

Lễ hội Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 9 kéo dài từ ngày 11 đến 14/5/2019. Mỗi chương trình tại Lễ hội có một dấu ấn riêng, nhưng tựu chung, tất cả đều hướng đến văn hóa truyền thống - trong đó có ngành nghề yến sào với tinh hoa ẩm thực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/yen-sao-khanh-hoa-va-tinh-hoa-am-thuc-2019-d97303.html

Trong chương trình Festival Biển năm 2019, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và "Tinh hoa ẩm thực yến sào" là sự kiện thứ 5.

Đây là chương trình nhằm mục đích phát huy bản sắc văn hóa, tinh hoa ẩm thực Yến sào để chế biến đặc sản Yến sào khai thác từ các đảo yến thiên nhiên trên vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đồng thời qua đó cũng để người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng Yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Công ty Yến sào chứng kiến các đội thi nấu ăn

Chương trình "Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa" diễn ra vào ngày 12/05/2019 tại Công viên văn hóa Yến sào. Đây là một trong những chương trình nổi bật do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức diễn ra trong chuỗi các chương trình sự kiện của Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2019. Chương trình mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào. Các đội thi sẽ chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình còn giúp người tiêu dùng và khán giả cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và trên thế giới.

Tác phẩm dự thi

Theo đó, trong sự kiện này, mỗi đội dự thi gồm 3 thành viên (bao gồm CBCNV của đơn vị, đầu bếp chuyên hoặc không chuyên) chế biến ẩm thực Yến sào cho 4 người, gồm 2 món (1 món mặn và 1 món ngọt). Các đội thi được sử dụng nguyên liệu Yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa do Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội thi với số lượng 30 gram (gồm 4 hộp 5 gram). Các nguyên liệu khác để chế biến món ăn do các đội tự chuẩn bị với kinh phí không quá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm ngàn đồng)/mỗi đội.

THU HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Khánh Hòa lần thứ 9, Giá trị bổ dưỡng, Công viên Văn hóa Yến, Yến sào, Festival Biển Nha Trang, Festival Biển, Ẩm thực Việt Nam, Tinh hoa, Chim yến, Gram, Ẩm thực, Tinh chế, Khánh Hòa, Đậm nét, Đặc sắc