Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Cho mai chiếu thủy nở hoa trắng tinh trên khúc gỗ đen sì, chủ nhân ra giá tiền tỷ

Tiểu cảnh 'Nhất sơn' với 6 cây mai chiếu thủy tọa trên gỗ lũa sao đen nhiều năm tuổi được chào bán với giá gần 1 tỷ đồng ở Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/media/cho-mai-chieu-thuy-no-hoa-trang-tinh-tren-khuc-go-den-si-chu-nhan-ra-gia-tien-ty-975392.html

Bộ tiểu cảnh mai chiếu thủy tọa trên thân gỗ lũa sao đen liền khối của anh Trịnh Ngọc Cường đến từ Nha Trang (Khánh Hòa) được nhiều người dân, giới chơi cây cảnh chú ý. Tác phẩm hiện đang được chào bán tại hội chợ cây cảnh Long Biên (Hà Nội).

Theo anh Cường, sở dĩ tác phẩm có tên là “Nhất sơn” bởi gốc gỗ lũa sao đen nhìn như một ngọn núi. Loại gỗ này thường chỉ có ở Khánh Hòa, sau nhiều năm nằm dưới lòng sông, người dân tìm thấy, anh đến mua lại.

"Gốc gỗ lũa sao đen này phải nghìn năm tuổi, chiều dài khoảng gần 6 mét, nặng 6 tấn, rộng 3m và hoàn toàn nguyên khối", anh Cường cho biết.

Sự bào mòn của thiên nhiên đã tạo thành những đường vân rất đẹp trên thân gỗ sao đen.

Anh Cường cho biết, anh với cộng sự mất khá nhiều công sức để định hình và tạo thế cho tiểu cảnh. Tính từ khi bắt đầu làm, anh và công sự mất 2 tháng mới hoàn thành.

6 cây mai chiếu thủy có tuổi đời từ 20 - 40 năm được anh Cường trồng trên thân. "Việc trồng ở vị trí nào cũng phải thử đi thử lại nhiều lần sao cho khoe được vẻ đẹp gỗ lũa", anh cho hay.

Ở giữa tác phẩm có một con suối nhỏ.

Một vài bức tượng được đặt dưới tán cây để tiểu cảnh thêm phần sinh động.

Những cây mai chiếu thủy có thân xù xì, lá xanh mướt, hoa trắng. Đây là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích những năm gần đây.

"Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và sự ổn định của gia chủ", anh Cường nói.

Hoa mai chiếu thủy có mùi thơm nhẹ nhàng.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bên trong thân cây anh Cường lót một lớp đất ẩm, phía bên trên trải thảm cỏ trang trí kết hợp với đá.

Hệ thống đèn chiếu sáng được đặt hai bên, một máy phun nước phía sau thân gỗ sao để tạo ra dòng suối chảy.

Bộ tiểu cảnh được trang trí hài hòa giữa đất, đá, nước và cây cỏ.

Theo chủ nhân của tác phẩm, giá của bộ tiểu cảnh vào khoảng gần 1 tỷ đồng.

Hồng Phú

Tìm kiếm:✨

  • Dòng suối, Phong thủy, Long Biên, Nha Trang, Khánh Hòa, Hà Nội