Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Nha Trang: Hàng nghìn người tham dự Festival Sắc màu của biển

Tối 11.5, tại Quảng trường 2 tháng 4 (đường Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa) diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề 'Sắc màu của biển' thu hút hàng nghìn người tham dự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/du-lich/nha-trang-hang-nghin-nguoi-tham-du-festival-sac-mau-cua-bien-978868.html

Năm Du lịch Quốc gia 2019 do tỉnh Khánh Hòa đăng cai với gần 100 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra trong suốt cả năm 2019. Trong đó, điểm nhấn là Festival biển với gần 60 hoạt động, bắt đầu từ 26.4 đến 14.5.

Rất đông người dân trong và ngoài nước đến xem khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm du lịch quốc gia là sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội quan trọng của ngành du lịch, có quy mô quốc tế và được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong năm du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Vũ Đức Đam phát biểu

Theo ông, tỉnh Khánh Hòa có ba vịnh biển, gồm vịnh Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh. Trong đó, vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Khánh Hòa phấn đấu đưa thành phố du lịch Nha Trang và Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành những thương hiệu du lịch chất lượng cao vào năm 2020. Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Khánh Hòa muốn quảng bá thế mạnh về du lịch biển đảo của địa phương, nổi bật nhất là vẻ đẹp của vịnh Nha Trang.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Việt Nam được xếp thứ 3 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới.

Cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch đã có bước phát triển lớn về số lượng lẫn chất lượng, nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn, cấp cao được đưa vào sử dụng. Nhiều thương hiệu du lịch cũng được cố uy tín, không chỉ trong nước mà còn trên bình diện quốc tế. Những kết quả phấn đấu của ngành du lịch năm 2018 đã hứa hẹn và tạo đà cho những năm tiếp theo. Du lịch nước ta vẫn còn nhiều tiềm năng lớn, cần phải tiếp tục và nỗ lực hơn nữa.

Văn nghệ chào mừng.

Người dân xem bắn pháo hoa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Khánh Hòa là một trong những địa phương có điều kiện và ưu tiên phát triển du lịch từ rất sớm. Ngay từ năm 2000, Nha Trang đã đón gần nửa triệu nghìn lượt khách. Ngày nay, Khánh Hòa vẫn là trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Kết thúc chương trình lễ khai mạc, hàng nghìn du khách đến với phố biển Nha Trang được tận hưởng màn bắn pháo hoa tầm thấp trên biển kéo dài 15 phút.

Công Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Vịnh Nha Trang, Đường Trần Phú, Vịnh Vân Phong, Lê Đức Vinh, Bắn pháo hoa, Lễ khai mạc, Vũ Đức Đam, Nha Trang, Khánh Hòa, Tháng 4, UBND tỉnh Khánh Hòa, Ngoài nước, Phố biển, Festival