Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Bảo tàng Trầm hương ở Khánh Hòa nhận kỷ lục Guniness

Đêm 30.4, trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật: 'Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất', T.S Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng ghi nhận kỷ lục Bảo tàng Trầm hương đầu tiên ở Việt Nam cho ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch công ty Trầm hương Khánh Hòa – người đã bỏ nhiều tâm sức tiền của xây dựng công trình này...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bao-tang-tram-huong-o-khanh-hoa-nhan-ky-luc-guniness-731063.ldo

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng nhận bằng kỷ lục Guniness

Bảo tàng trầm hương được ông Tưởng dày công xây dựng giờ đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi khám phá thành phố du lịch Nha Trang. Cách biển không xa, dưới chân núi hùng vĩ thuộc xã Phước Đồng- thành phố Nha Trang- tôi nhìn thấy một công trình màu trắng được xây dựng với những đường nét kiến trúc độc đáo, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng và Bảo tàng Trầm hương

Xây dựng trên diện tích 2,2 ha, trong đó nhà trưng bày rộng khoảng 5000m2, chỉ riêng số tiền đầu tư vào cơ sở vật chất xây dựng bảo tàng trầm hương, chưa kể tiền đất đã trên 200 tỷ đồng. Bỏ ra số tiền lớn như vậy để làm bảo tàng để rồi mở cửa…miễn phí, vì sao một doanh nhân lại có thể đầu tư cho một cuộc chơi tốn kém như vậy mà không tính toán hiệu quả kinh tế?

Ông Nguyễn Văn Tưởng chia sẻ: “Tôi coi Bảo tàng hay Nhà hát trầm hương là một tác phẩm mà đã là một tác phẩm thì không tính toán về tiền bạc, thời gian. Khách du lịch muốn khám phá trầm hương phải có không gian đủ lớn, phải có câu chuyện để kể. Bảo tàng Trầm hương, trước hết phải phong phú, đa dạng về trầm hương. Trong không gian đó sẽ kể câu chuyện trầm hương, câu chuyện trầm hương cũng kỳ diệu như câu chuyện của Việt Nam, trải qua bao đau thương vẫn nhân ái, yêu chuộng hòa bình”

Một góc Bảo tàng trầm hương

Kể từ khi đưa vào hoạt động, bảo tàng Trầm hương trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước- điểm nhấn của thành phố du lịch Nha Trang. Đến đây, du khách sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu về nhiều nét văn hóa đặc trưng của xứ trầm hương, văn hóa Nam Trung bộ và Tây nguyên. Ngoài ra, du khách sẽ được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của những người con ưu tú đất Việt, như Đức Thánh Trần (Trần Hưng Đạo), Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là cách lồng ghép các giá trị làm cho bảo tàng trầm hương không đơn điệu chỉ sản phẩm trầm, mà đa dạng hơn các giá trị văn hóa, truyền thống, đất nước, con người Việt Nam.

Anh Lý Văn Ước từ Hà Nội đến tham quan tại bảo tàng chia sẻ: “Bảo tàng không chỉ có không gian, vị trí hài hòa, mà cách trình bày, sắp xếp các chuỗi tư liệu, sản vật rất dễ hiểu, dễ cảm nhận. Đây không chỉ là một điểm đến đơn thuần trong một tour du lịch mà nó cho tôi nhiều thứ hơn, đặc biệt cảm nhận, hiểu hơn các giá trị văn hóa vùng miền.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Tưởng, Thang Văn Phúc, Phước Đồng, Nha Trang, P.V, Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, Bộ nội vụ, Võ Nguyên Giáp, Việt, Nam trung bộ, Không tính, Tour, Tây nguyên, Trưng bày, Hồ Chí Minh, Hòa bình, Thành phố